Bạn đã biết cách tạo WordPress truyện đơn giản? Khi đọc truyện online trở thành xu hướng bới nó miễn phí, đa dạng thể loại mà các bạn trẻ tìm kiếm …

Hiện nay, nhu cầu đọc truyện online trên các blog/ website ngày càng nhiều, nó trở thành quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Đọc truyện thu hút nhiều bạn trẻ bởi nó miễn phí, nếu bạn sở hữu một website truyện với lượt trafic khủng thì chắc chắn bạn có thể thu được lợi nhuận từ quảng cáo khổng lồ.

Bài viết này daotaowordpress.vn sẽ chỉ bạn “Cách tạo WordPress truyện đơn giản nhất”. Qua bài viết này hy vọng bạn có thể tự thiết kế được một website/ blog truyện của riêng mình.

Web truyện hot hiện nay

Web truyện hot hiện nay

Cách tạo WordPress truyện thu hút

Tạo một website truyện cũng đơn giản và tương tự như tạo một website bình thường mà tất cả mọi người đều có thể tạo được. Cùng theo dõi bài viết để tự tạo cho mình một blog truyện nhé!

Bước 1: Tạo tài khoản cho web truyện

Để tạo một tài khoản blog miễn phí, bước đầu bạn truy cập WordPress.com và ấn vào nút “Get start” góc trên bên phải màn hình.

Nếu ngôn ngữ tự động chưa đúng với ngôn ngữ của bạn, bạn có thể tự tùy chỉnh tại mục Language. Tiếp đó, bạn điền một số thông tin cá nhân bao gồm địa chỉ email, username& password và click vào “Create your account” để tạo một tài khoản mới.

Tạo tài khoản mới trên WordPress.com

Tạo tài khoản mới trên WordPress.com

Bước 2: Lựa chọn tên miền và hosting server

Tên miền (domain) và hosting là 2 thứ mà website nào cũng có.

Bạn nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, nội dung có liên quan đến trang web của bạn. Sử dụng tên miền và hosting miễn phí sẽ có đuôi wordpress.com. Nếu bạn muốn sở hữu một tên miền và hosting riêng thù hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, bạn có thể tham khảo lựa chọn tại: https://tenten.vn/vi  nhà cung cấp domain và hosting server với giá cả hợp lý, được nhiều người tin dùng.

Dịch vụ hosting& email uy tin

Dịch vụ hosting& email uy tin

Bước 3: Kết nối domain với hosting

Hãy bỏ qua bước này nếu bạn mua domain và hosting cùng 1 nhà cung cấp. Tuy nhiên nếu bạn mua của 2 đơn vị khác nhau bạn có thể liên hệ với họ để được kết nối domain. Vài mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng kết nối tên miền với hosting được tôi đề cập tại đây

Làm web bằng WordPress cho người không biết code

Bước 4: Cài đặt WordPress

Sau khi hoàn thành việc kết nối domain với hosting, bạn cần tiếp tục cài đặt WordPress. Các đơn vị cung cấp hosting hầu hết sẽ cung cấp bảng điều khiển “cPanel” giúp bạn cài đặt dễ dàng.

Bạn đã biết cài đặt website WordPress truyện

Bạn đã biết cài đặt website WordPress truyện?

Bước 5: Cài đặt giao diện cho website

Đây là bước quan trọng giúp website của bạn trở nên thu hút lượng traffic khủng cho web truyện của bạn. Cài đặt thêm theo 6 bước cơ bản sau:

  1. Vào “Giao diện” -> Chọn “Thêm mới”
  2. Tải giao diện -> Chọn tệp và chọn theme truyện -> Cài đặt theme
  3. Đợi theme hoàn tất tải xuống -> Ấn “Kích hoạt”
  4. Kéo chọn “Cài đặt” -> Đợi chương trình chạy xong click chọn “Chạy trình nhập”
  5. Ấn “Chọn tệp” -> “Open” -> Tải tệp tin lên và nhập
  6. Chọn user để tải dữ liệu lên

Cài đặt Plugin

Tiến hành cài đặt Plugin để tạo wordpress truyện với nhiều chức năng được thiết lập

Tại thư viện Plugin của WordPress chọn mục “Tìm kiếm tên plugin” ở mục “Tìm kiếm mở rộng” -> Click chọn “Cài đặt ngay bây giờ” để bắt đầu cài đặt -> Ấn “Kích hoạt” để plugin được kích hoạt

Kết luận

Qua bài viết, daotaowordpress đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích hướng dẫn cách tạo WordPress truyện đơn giản, hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn.