Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet trong những năm qua, năm 2022 kinh doanh thương mại điện tử dường như đã đẩy tới một giới hạn mới. Việc thiết kế trang web với một giao diện web bán hàng chuyên nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bài viết dưới đây daotaowordpress.vn sẽ chia sẻ một số nội dung thiết thực về thiết kế website và những mẫu giao diện web bán hàng chuẩn SEO.

Làm sao để có một website bán hàng chuyên nghiệp

1. Tối ưu hóa SEO

Tối đa hóa SEO và kết hợp các mặt hàng chất lượng tốt với giá thành hợp lý được đề xuất sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn. Để quy trình thanh toán dễ xem và ưu tiên nhấp vào nút “Thanh toán ngay” hoặc “Hoàn tất đơn đặt hàng của tôi” nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng của bạn.

Tối ưu hóa website chuẩn SEO

Tối ưu hóa website chuẩn SEO

2. Sử dụng video chất lượng

Để nâng cấp trải nghiệm người dùng, bạn nên giới thiệu sản phẩm bằng những clip ngắn có tính bắt mắt và thu hút người xem. Nó không chỉ cung cấp hình dáng và chất liệu sản phẩm cho khách hàng, mà hiện nay nhiều website cao cấp còn cho phép họ dùng thử sản phẩm trên thực tế; và đó là một cách dễ dàng và hiệu quả để chia sẻ thông tin sản phẩm cơ bản. Video là một thành phần quan trọng trong công thức thương mại điện tử thành công

3. Phân tích trải nghiệm khách hàng

“Trải nghiệm khách hàng” có lẽ là từ khóa hot tại thời điểm hiện nay với những nhà kinh doanh hiện nay. Nó giúp doanh nghiệp bạn loại bỏ được những trở ngại, thất vọng của khách hàng qua những lần mua hàng.

Phân tích trải nghiệm khách hàng

Phân tích trải nghiệm khách hàng

Phân tích trải nghiệm chi tiết, bạn có thể chuyển phản hồi kỹ thuật số liên tục của khách hàng thành sự hiểu biết chính xác về những gì không hoạt động trên giao diện của bạn. Hình dung những chướng ngại vật dọc theo hành trình của khách hàng là chìa khóa giúp website cùng doanh nghiệp của bạn ngày càng chuyên nghiệp và thân thiện hơn với khách hàng.

4. Cá nhân hóa trải nghiệm

Khi bắt đầu kinh doanh điều bạn và doanh nghiệp của bạn hướng tới là gì? Đó có phải là “bán & cung cấp những thứ người mua cần không? Chắc hẳn bạn cũng đã có những trải nghiệm mua hàng. Vậy nhu cầu của bạn là gì và điều gì khiến một trang web thu hút bạn ở lại lâu hơn…?

Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm, nhận phản hồi các ưu đãi và thông tin cụ thể cho nhu cầu của khách hàng có lẽ là điều giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh trải nghiệm mua sắm với những thông tin phù hợp với khách hàng của họ và những sản phẩm họ mang tới.

5. Cung cấp thông tin sản phẩm, chính sách đổi trả rõ ràng

Hãy ưu tiên sự rõ ràng và khoa học của thông tin sản phẩm. Nó đảm bảo rằng khách truy cập hiểu chính xác những gì bạn bán và lý do tại sao họ nên mua hàng của bạn ngay khi họ truy cập trang web của bạn.

Chính sách đổi trả rõ ràng

Chính sách đổi trả rõ ràng

Trên trang sản phẩm, hãy đảm bảo thông báo rõ ràng chính sách của bạn về trả lại, trao đổi và hoàn lại tiền. Việc không bao gồm những chi tiết này sẽ dẫn đến tạo ra sự không chắc chắn trong tâm trí người dùng, khiến họ không chuyển đổi.

6. Tập trung vào khách hàng truy cập trở lại

Cá nhân hóa trải nghiệm của họ bằng cách sử dụng hành vi trang web bán hàng của họ. Ví dụ: khi họ truy cập lại vào trang web của bạn, hãy đánh dấu các lượt xem sản phẩm trước đó của họ, hiển thị cho họ các sản phẩm họ đã thêm vào giỏ hàng và giới thiệu các sản phẩm khác dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Ngoài ra, cho phép mua bằng một cú nhấp chuột để tận dụng địa chỉ được lưu trữ của khách hàng, thẻ tín dụng

Tổng hợp các mẫu giao diện web bán hàng hot 2022

Dưới đây là những mẫu giao diện web bán hàng chuyên nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp được, tất cả chúng đều phù hợp với xu hướng của năm nay mà bạn có thể tham khảo.

Những mẫu website này yêu cầu đáp ứng đủ những tính năng hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm thấy tại trang chủ của họ. Với thiết kế khoa học, thu hút và đảm bảo chuẩn SEO những theme này luôn giúp các trang web nằm trong top những website có lượt xem cao trên trang hiển thị của Google.

Giao diện web bán hàng thời trang

Giao diện web bán hàng thời trang

Giao diện web bán hàng thời trang

Theme kính mắt thời trang

Theme kính mắt thời trang

Theme kính mắt thời trang

Giao diện bán hàng đồ ăn

Giao diện web bán hàng đồ ăn

Giao diện web bán hàng đồ ăn

Giao diện trang web mỹ phẩm

Giao diện trang web mỹ phẩm

Giao diện trang web mỹ phẩm

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn nên lưu ý khi bắt tay vào xây dựng một website cho doanh nghiệp mình cùng những mẫu giao diện chuyên nghiệp và chuẩn SEO hiện nay.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn

Bài viết liên quan:

Tổng hợp mẫu 100 theme landingpage WordPress đẹp nhất

Tổng hợp 10 mẫu theme WordPress cho web thời trang 2022

Hướng dẫn xây dựng và thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO