Các bước làm website bán hàng bằng wordpress đơn giản

WordPress hiện nay là một hệ thống mã nguồn mở được nhiều người dùng nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao, dễ dàng sử dụng mà không cần nhiều kiến thức nâng cao về thiết kế web. Tất nhiên bạn có thể làm website bán hàng bằng WordPress hoàn toàn miễn phí. Vậy bạn đã biết cách chưa? Bài viết sau sẽ chỉ cách tạo website dễ hiểu nhất.

Các bước làm website bán hàng bằng WordPress đơn giản

Các bước làm website bán hàng bằng WordPress đơn giản

Vì sao bạn nên thiết kế website wordpress?

Một vài lí do mà bạn nên thiết kế website wordpress mà bạn nhất định phải biết nếu có ý định tạo lập web bán hàng cho riêng mình:

 • Hoàn toàn miễn phí, cộng đồng hỗ trợ toàn thế giới
 • Có sẵn giao diện mẫu
 • Đa chức năng, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ…

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress đơn giản cho người mới

1. Chọn tên miền và cài đặt hosting

Cài đặt tên miền và hosting là công việc bạn cần thiết khi bắt đầu thiết kế web. Hosting là nơi trung gian giúp bạn có thể lưu trữ dữ liệu và khi khách hàng cần hoặc có trạng thái tìm kiếm, hosting sữ cung cấp dữ liệu đó đến khách hàng của bạn. Tên miền được hiểu là sự rút gọn của địa chỉ trang web của bạn, bạn hoàn toàn tạo được một địa chỉ riêng, đơn giản cho website của mình( VD: daotaowordpress.vn)

Lưu ý: Khi đặt tên miền, bạn nên chú ý chọn tên đơn giản, dễ hiểu. Nên ưu tiên tên miền .vn, .com, .net vì mang lại độ tin cậy cao hơn cho người dùng.

Cài đặt hosting và tên miền

Cài đặt hosting và tên miền

2. Đăng ký tài khoản và cài WordPress

WordPress là sử dụng MySQL database và được viết bằng PHP với chức năng tạo web/blog. Để cài đặt WordPress, bạn tìm kiếm “wordpress.com” => điền các thông tin đăng ký => nhấn Install để hoàn tất.

Thông tin cần thiết bạn cần điền bao gồm:

 • Đường dẫn của trang WordPress (URL)
 • Lựa chọn ngôn ngữ (Language)
 • Tên đăng nhập vào dashboard (Administrator Username)
 • Mật khẩu đăng nhập (Administrator Password)
 • Địa chỉ Email của bạn (Administrator Email)
 • Tiêu đề Website bán hàng (Website Title)
 • Khẩu hiệu (Slogan) của web (Website Tagline)

WordPress là gì? Thiết kế trang web trên nền tảng wordpress

3. Cài đặt Plugin WooCommerce

Khi cài đặt WooCommerce, nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều công cụ, chức năng hơn để tạo lập, thiết kế web một cách dễ dàng. Sau khi tạo được website bán hàng, bạn hãy kích hoạt plugin thương mại điện tử, mã nguồn mở cho WordPress- WooCommerce. Chọn mua plugin và thanh toán thành công là bạn có thể dễ dàng kích hoạt.

4. Bắt đầu đăng tải sản phẩm

Sau khi kích hoạt thành công Plugin WooCommerce bạn có thể tiến hành đăng tải sản phẩm của mình vào trang bán hàng. Chọn “Add Product (Viết bài mới)” hoặc “Create your first product” để tiến hành đăng tải bài viết của mình. Hãy tạo một vài viết chuẩn SEO với những hình ảnh thu hút người xem nhé.

5. Thiết lập giao diện

Chọn giao diện WordPress cho website

Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn một giao diện có sẵn hoặc đăng tải một Themes mà bạn tự thiết kế lên trang. Đây là bước cuối cùng để hoàn tất website của bạn giúp giao diện web của bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn với người đọc.

6. Tìm hiểu thêm các tính năng trong theme option

WordPress là phần mềm nguồn mở dễ dàng sử dụng. Sau khi cài đặt ngôn ngữ phù hợp bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu các tính nắng trong WordPress như: cách đăng tải bài viết, media, trang, phản hồi, template…

Thanh công cụ trên WordPress

Thanh công cụ trên WordPress

Bài viết mình đã cung cấp các bước tạo làm website bán hàng đơn giản, tiết kiệm nhất. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về WordPress, bạn đọc có thể tham khảo những bài viết dưới đây.

https://tenten.vn/tin-tuc/cach-tao-website-bang-wordpress-de-ban-hang/