Lập web bán hàng online tưởng chừng rất phức tạp và cần nhiều kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin. Nhưng không, hiện nay với sự phát triển của công nghệ hóa, việc xây dựng một website trở nên dễ dàng với những công cụ hỗ trợ thiết kế web chuyên nghiệp…

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn về việc lập web bán hàng online, các công cụ làm trang web hoàn toàn miễn phí, phù hợp với tất cả mọi người kể cả những người mới kinh doanh, cùng tìm hiểu bạn nhé

Có nên lập web bán hàng online? Công cụ làm trang web miễn phí

Có nên lập web bán hàng online? Công cụ làm trang web miễn phí

Thiết kế website bán hàng online là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là công việc tạo ra một trang web cho một công ty/ cá nhân/ tổ chức có nhu cầu sử dụng. Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cập một cách đầy đủ, tiện lợi. Họ có thể tham khảo sản phẩm của bạn mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến trực tiếp cửa hàng.

Có 2 phương thức chính để thiết kế trang web: thiết kế website tĩnh và thiết kế website động

  • Thiết kế website tĩnh là sử dụng các mã HTML,hình ảnh, video, flash, audio, CSS để tạo một giao diện cho website. Tên tập tin sẽ được lưu có phần mở rộng là .htm hay .html.
  • Thiết kế web động là website của sẽ được cung cấp thông tin bởi hệ thống cơ sở dữ liệu, so với web tĩnh thì web động sẽ có khả năng quản lý dữ liệu tốt hơn và có phần dễ dàng sử dụng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tự tạo cho mình một trang web miễn phí cơ bản, hãy theo dõi bài viết tự thiết kế web hoàn toàn miễn phí, tôi đã có đề cập đến vấn đề này tại đây nha!

Bạn có nên lập web bán hàng online không?

Có nên lập web bán hàng online không?

Có nên lập web bán hàng online không?

Câu trả lời của mình dành cho câu hỏi này là “có”. Thiết lập một web bán hàng là một điều cực kỳ cần thiết, một số ưu điểm mà bạn cần biết nếu có riêng cho mình một website bán hàng như:

  • Thu hút được một lượng lớn traffic từ khách hàng thông qua thanh tìm kiếm của Google
  • Quản lý sản phẩm, doanh thu, chi phí, thanh toán dễ dàng
  • Hỗ trợ nhanh nhất cho khách hàng, website hoạt động 24/7
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh
  • Tiết kiệm nhiều nguồn chi phí
  • ….

Những công cụ làm trang web miễn phí hiện nay

Dưới đây là những công cụ lập trang web miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được! Nó đều khá dễ dàng để bạn có thể lập trang web bán hàng online.

WordPress- Nền tảng thiết kế website thịnh hành nhất hiện nay

WordPress- nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

WordPress- nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Khi nhắc tới WordPress chắc không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là phần mềm thiết kế website được sử dụng phổ biến nhất toàn cầu. WordPress giúp bạn tạo lập những trang web cơ bản bằng WordPress.com hay cả những website cần tính chuyên nghiệp cao hơn bằng WordPress.org mà bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn.

Tới nay WordPress vẫn được nhiều website lớn sử dụng để xây dựng trang web của họ. Điều đó cũng cho thấy sự tin cậy và chất lượng của công cụ này mang lại.

Wix- Nền tảng lập trang web đơn giản

Công cụ thiết kế web- Wix

Công cụ thiết kế web- Wix

Wix- là một trong những công cụ xây dựng trang web miễn phí được đánh giá cao bởi người dùng. Nó mang lại những trải nghiệm tốt nhất từ những tính năng nổi trội khi thiết kế website.

Đây là một phần mềm sử dụng đơn giản, được hoạt động trên nền web, có sẵn nhiều mẫu template đẹp và phù hợp với người sử dụng. Ngoài ra Wix còn mang đến cho bạn những tính năng nâng cao như News, live chat, ….

Joomla- Thiết kế web phổ biến với mã nguồn CMS

Nền tảng thiết kế web- Joomla

Nền tảng thiết kế web- Joomla

Với ưu điểm nổi bật là sở hữu một kho template khổng lồ phù hợp với đa dạng loại hình doanh nghiệp đã giúp Joomla nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Tuy nó không được nổi tiếng như WordPress nhưng mọi tính năng sử dụng của công cụ này đều khá dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng.

Ngoài ra, Joomla còn là một phần mềm thiết kế web miễn phí được người dùng ưa thích bởi giao diện có thể kéo thả, phù hợp cho tất cả mọi dòng máy tính từ cơ bản nhất.

Kết luận

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin căn bản nhất về việc lập web bán hàng online. Nếu bạn còn đang tự hỏi có nên thiết kế một website riêng cho doanh nghiệp mình không thì câu trả lời là “có” nhé! Hãy bắt tay ngay vào công việc này, bạn sẽ không thể ngờ đến những lợi ích khổng lồ mà nó đem lại cho bạn đâu.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn