Bạn muốn tạo landing page bán hàng online có thể tùy chỉnh trên website của mình? Landing page được coi là một trang tiếp thị được tối ưu hóa cao. Nó giúp doanh nghiệp chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng và khách hàng tiềm năng…

Bài viết này, daotaowordpress.vn sẽ mang đến hướng dẫn cách tạo landing page bán hàng online giới thiệu sản phẩm hiệu quả đến cho bạn.

Landing page là gì?

Landing page (hay còn gọi là trang đích) là một trang độc lập, độc lập với trang web của bạn, tập trung vào chuyển đổi theo chiến dịch cụ thể. Người dùng được dẫn đến trang đích sau khi nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết. Vì lý do này, người ta thường đọc về các trang đích ‘post-click’.

Landing page là gì?

Landing page là gì?

Mục đích của trang đích là chuyển đổi khách hàng- tất cả các trang đích đều có lời kêu gọi hành động. Bởi vì các trang đích dành riêng cho chiến dịch, một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số toàn diện sẽ có nhiều trang đích khác nhau.

Trang đích cho sản phẩm được thiết kế để bán một mặt hàng cụ thể- vật lý hoặc kỹ thuật số. Nó thể hiện lợi ích của mặt hàng và khuyến khích người dùng mua (CTA). Trang mô tả sản phẩm (PDP) là một phần của trang web của bạn, mục đích không phải là đẩy khách hàng vào kênh chuyển đổi mà là giới thiệu danh mục của bạn.

Phân biệt giữa trang chủ và landing page

Trang chủ là trang chủ của trang web của bạn và những gì người dùng sẽ thấy khi họ nhập tên miền của bạn vào trình duyệt của họ. Mặt khác, trang đích có thể là một trang độc lập, nơi hầu hết khách truy cập đến từ các nguồn lưu lượng truy cập có trả tiền hoặc bên thứ ba.

Trang chủ của website được thiết kế để khách truy cập tương tác với trang web của bạn, khám phá các trang khác, duyệt qua sản phẩm hoặc đăng ký. Nó có nhiều liên kết hơn và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

 

Phân biệt trang chủ và landing page

Phân biệt trang chủ và landing page

Mặt khác, landing page còn được gọi là “trang ép”, được xây dựng để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nó có ít liên kết hơn và được thiết kế để người dùng đưa ra quyết định mua hàng hoặc cung cấp thông tin của họ để tiếp cận trong tương lai. Website của bạn có thể chỉ có một trang chủ, nhưng bạn có thể tạo bao nhiêu trang đích tùy ý cho các chiến dịch khác nhau.

Với các trang thương mại điện tử, các landing page thường hoạt động khó điều khiển hơn. Bởi trang đích chỉ cần quảng cáo một sản phẩm – trong khi bạn có thể sử dụng nhiều trang đích cho mỗi sản phẩm, chỉ cần một lượng tương đối nhỏ.

Tạo landing page bán hàng hiệu quả

Ở bài đọc này, daotaowordpress.vn sẽ hướng dẫn bạn tạo landing page trong WordPress bằng Beaver Builder:

Beaver Builder là một trình tạo trang WordPress kéo và thả phổ biến khác. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo trang đích bằng cách sử dụng các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể sửa đổi bằng các công cụ kéo và thả khá đơn giản.

Trình Beaver Builder

Trình Beaver Builder

Sau khi đã cài đặt WordPress theo hướng dẫn của chúng tôi tại đây Bạn tiến hành kích hoạt, sau đó truy cập trang Cài đặt » Beaver Builder để định cấu hình cài đặt plugin.

Trong tab “License tab”, nhấp vào nút “Enter License Key” để thêm khoá cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web Beaver Builder.

Tiếp theo, bạn cần chuyển đến Trang »Thêm trang mới từ bảng điều khiển WordPress để tạo trang đích đầu tiên của mình.

Tạo landing page trong WordPress bằng Beaver Builder

Tạo landing page trong WordPress bằng Beaver Builder

Beaver Builder hoạt động với tất cả các chủ đề WordPress hàng đầu. Nhiều chủ đề trong số này đi kèm với mẫu trang đích được thiết kế để hoạt động với các plugin trình tạo trang. Thông thường, chúng là những bố cục rộng không có thanh bên và tiện ích con.

Nếu bạn không tìm được mẫu mong muốn, bạn có thể tự tạo mẫu bằn chủ đề con rồi tự đăng tải lên. Chọn trang đích hoặc mẫu toàn chiều rộng từ hộp “Page Attributes-Thuộc tính trang” ở cột bên phải và bây giờ hãy lưu trang của bạn để áp dụng các thay đổi.

Chọn một mẫu chủ đề, rồi bắt đầu tạo landing page bạn nhé!

Nhấp vào nút ‘Khởi chạy Beaver Builder’ trong trình chỉnh sửa bài đăng để khởi chạy giao diện trình tạo. Tại phần các mẫu giao diện, bạn sẽ tìm thấy một số mẫu tạo sẵn để lựa chọn. Chọnlanding page từ menu thả xuống của nhóm, sau đó chọn một mẫu giống với những gì bạn có trong đầu.

Khởi chạy Beaver Builder

Khởi chạy Beaver Builder

Sau khi bạn chọn một mẫu, Beaver Builder sẽ tải nó trong cửa sổ xem trước. Để chỉnh sửa, bạn có thể thay đổi văn bản, thay đổi màu nền hoặc hình ảnh, điều chỉnh chiều rộng và chiều cao của các hàng và cột tùy ý.

Beaver builder đi kèm với tất cả các mô-đun thiết yếu bao gồm văn bản, tiêu đề, nút CTA, video, âm thanh, đồng hồ đếm ngược hoạt hình và hơn thế nữa. Thêm mô-đun vào mẫu trang đích của bạn
Khi bạn hài lòng với thiết kế, bạn có thể nhấp vào nút ‘Hoàn tất’ ở trên cùng, sau đó lưu hoặc xuất bản trang của mình.

Lưu hoặc xuất bản trang đích của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang để xem landing page đang hoạt động như thế nào. Vui lòng chỉnh sửa lại nếu bạn cần điều chỉnh, thêm hoặc bớt bất cứ điều gì bạn cần.

Kết luận

Thị trường kỹ thuật số không ngừng phát triển và với tư cách là người bán, chúng ta cần phát triển cùng với nó. Đôi khi nó có thể khá khó khăn, nhưng dành thời gian để lập chiến lược có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về lâu dài cho website của bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức mới về landing page. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế website, hãy tham khảo các bài viết dưới đây:

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Các chức năng của website bán hàng chuyên nghiệp cần có

Giới thiệu các trang mua bán website uy tín nhất 2022