Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, website bán hàng dần trở thành trợ thủ đắc lực cho người bán hàng, nó giúp bạn quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm tới được với tìm kiếm của khách hàng. Nếu muốn bắt đầu kinh doanh thì bạn có thể nghiên cứu việc thiết kế website bán hàng ngay từ ban đầu.

Để giúp bạn không bỡ ngỡ khi bắt đầu tập tành xây dựng website riêng cho mình, daotaowordpress.vn sẽ hướng dẫn bạn “Cách tạo website bán hàng sử dụng Woocommerce và WordPress” qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên thiết kế website bán hàng với Woocommerce và WordPress?

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở có nhiều người dùng nhất hiện nay được viết bằn ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress giúp bạn có thể tự xuất bản Blog/ Website.

Woocoommerce là một plugin mã nguồn mở trên WordPress hỗ trợ tạo lập website bán hàng cho Shop online hiện nay. Hằng triệu người trên thế giới sử dụng nó kết hợp với WordPress nâng cao hiệu năng sử dụng nhằm quản lý website bán hàng online hiệu quả hơn.

Một số ưu điểm nổi bật mà người dùng của Woocommerce và WordPress đã đưa ra để họ quyết định lựa chọn sử dụng công cụ này để thiết kế trang web bán hàng:

 • Hoàn toàn miễn phí: Bạn không hề mất một khoản chi phí nào để sử dụng chúng.
 • Dễ dàng sử dụng, dễ dàng quản lý: Từ việc cài đặt đến sử dụng đều rất cơ bản, bất kỳ ai kể cả người không biết gì kiến thức IT (code) cũng có thể vận hành website của mình.
 • Theme và Plugin miễn phí đa dạng, phong phú
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho người dùng

Chi tiết xem tại: Ưu nhược điểm khi làm website bán hàng WordPress

Tại sao nên tạo web bán hàng với Woocommerce và WordPress

Tại sao nên tạo web bán hàng với Woocommerce và WordPress

Các bước xây dựng tạo website bán hàng sử dụng Woocommerce và WordPress?

Thiết kế website bán hàng sử dụng Woocommerce và WordPress

Thiết kế website bán hàng sử dụng Woocommerce và WordPress

Bước 1: Lựa chọn tên miền và hosting

Khi bắt đầu tạo website bán hàng domain (tên miền) và hosting là 2 thứ bắt buộc. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp hosting và domain. Với bước này mình có thể gợi ý cho bạn nhà cung cấp uy tín đồng hành cùng website của mình bạn có thể liên hệ tại https://tenten.vn/vi một website cung cấp tên miền và hosting với dịch vụ khá tốt từ giá cả đến các chính sách khi sử dụng mà bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ hosting& email uy tin

Dịch vụ hosting& email uy tin

Bước 2: Cài đặt WordPress

Sau khi tiến hành mua& cài đặt thành công domain và hosting. Nếu bạn không mua chúng cùng một nhà cung cấp thì bạn cần trỏ domain về hosting.

Cài đặt WordPress khá đơn giản:

 1. Bạn truy cập vào “Control panel” của Hostinger -> click chọn “Auto Installer“.
 2. Search “WordPress” trong phần tìm kiếm. Sau khi phiên bản mới nhất xuất hiện, bạn click chọn nó và điền các thông tin cần thiết như: URL, Language (ngôn ngữ), Administrator Username (tên đăng nhập), Administrator Password (mật khẩu), Administrator Email (địa chỉ email), Website Title (Tiêu đề website của bạn), Website Tagline (Slogan trang web của bạn).
 3. Ấn Install để hoàn tất.
Cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress

Bước 3: Cài đặt giao diện cho web WordPress bán hàng

Bạn có thể lựa chọn theme bao gồm cả miễn phí và trả phí cho trang web bán hàng của bạn. Tuy nhiên, đối với một website bán hàng online bạn cần chọn giao diện chuyên nghiệp, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Bước 4: Thêm WooCommerce cho WordPress

Để giúp website của bạn trở thành một “cửa hàng online”, bạn cần thực hiện các bước sau để cài đặt WooCommerce, ngoài ra bạn có thể tùy chọn cài đặt thêm các plugin khác giúp hỗ trợ việc quản lý gian hàng của bạn:

 • Tại trang quản trị của WordPress chọn “Plugin” -> Ấn vào “Cài mới
 • Tìm kiếm “WooCommerce” tại ô tìm kiếm
 • Chọn “Install Now” -> “Activate” để hoàn tất cài đặt
 • Sau khi có thông báo “Chào mừng tới WooCommerce” để setup wizard, chọn “Let’s go

Bước 5: Chỉnh sửa website và đăng tải sản phẩm

Sau khi cài đặt thành công plugin Woocommerce. Tại giao diện chính của WordPress, ấn chọn “Sản phẩm”-> click “Thêm mới” -> Điền các thông tin bài đăng sản phẩm -> Tối ưu bài đăng chuẩn SEO -> Tiến hành đăng tải sản phẩm.

Lời kết

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo website bán hàng sử dụng Woocommerce và WordPress đơn giản và chi tiết nhất. Bạn hãy bắt đầu tự xây dựng website WordPress cho chính shop online của bạn dựa vào gợi ý của daotaowordpress.vn nhé!

https://tenten.vn/tin-tuc/tao-website-ban-hang-voi-woocommerce-wordpress/