Bạn đang muốn tự thiết kế website/ blog riêng mà không biết bắt đầu từ đâu? Lựa chọn nền tảng nào? Hiện nay, đa phần nền tảng website đều được thiết kế bằng WordPress, đây là một nền tảng thiết kế web được nhiều người lựa chọn nhất trên thế giới. Cùng tìm hiểu thêm những để giải đáp thắc mắc “Có nên thiết kế web bằng WordPress không” nhé !

WordPress là gì?

WordPress (WordPress.com, WordPress.org) là một mã nguồn mở miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với cơ sở dữ liệu MySQL. Trước đây, khi WordPress không phổ biến thì CMS thường được sử dụng nhằm hỗ trợ tạo website/ blog cá nhân với quy mô nhỏ.

Sau một khoảng thời gian nghiên cứu và phát triển, cùng với nhiều sự đổi mới đã thu hút một lượng lớn người dùng và trở thành CMS thông dụng như hiện nay. Bạn có thể sử dụng WordPress để thiết kế nhiều loại website khác nhau với mục đích khác nhau như: web bán hàng, thương mại điện tử, blog cá nhân, …

WordPress là gì ?

WordPress là gì ?

Ưu và nhược điểm khi thiết kế web bằng WordPress

Với một mã nguồn phổ biến thì WordPress có những ưu và nhược điểm gì? Đây là một trong những điều được người dùng quan tâm nhất hiện nay, cùng daotaowordpress.vn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Ưu và nhược điểm khi thiết kế website WordPress

Ưu và nhược điểm khi thiết kế website WordPress

Ưu điểm

Người dùng WordPress đã chia sẻ một vài ưu điểm mà họ thấy ấn tượng để đưa ra lựa chọn sử dụng mã nguồn CMS này như sau:

  • Dễ sử dụng: Đây có lẽ là lí do đầu tiên khiến cho người dùng cảm thấy hài lòng về WordPrses. Các thao tác trên WordPress khá đơn giản và dễ dàng sử dụng.
  • Dễ quản lý: WordPress sở hữu hệ điều hành vô cùng khoa học và dễ hiểu. Tất cả các mục đều được bố trí vô cùng hợp lý, ngay cả khi bạn không biết chút gì về lĩnh vực thiết kế web bạn cũng có thể dễ dàng quản trị.
  • Mã nguồn miễn phí: Đây được coi là ưu điểm nổi bật nhất mà WordPress mang lại khiến người dùng lựa chọn nền tảng này.
  • Tối ưu SEO dễ dàng: Ngay khi cài đặt, tại giao diện của WordPress đã có sẵn các công cụ giúp tối ưu SEO nhanh chóng, hiệu quả. Nhờ vậy, để thiết kế web các bạn cần tự cập nhật lại các yếu tố như thẻ mô tả, tiêu đề, keyword, … để hoàn thành.
  • Giao diện phong phú: Với kho giao diện (theme) miễn phí, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao diện có sẵn cho website của mình theo sở thích/ theo lĩnh vực khác nhau.
  • Đa dạng ngôn ngữ: Với hơn 52 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt sẽ giúp cho người dùng dễ dàng hiểu và điều khiển tạo lập trang của mình một cách dễ dàng.

Nhược điểm

  • Tính năng bảo mật chưa cao: Nhược điểm lớn nhất có lẽ là lỗ hổng bảo mật. Do hệ thống bảo mật không chặt chẽ nên website dễ bị tấn công bởi hacker và dễ bị lỗi.
  • Tốc độ chậm: Khi thời gian sử dụng kéo dài, một số người dùng phản ánh tình trạng lag của WordPress. Để khắc phục, bạn nên cập nhật phiên bản thường xuyên nhằm nâng cao hiệu năng và chất lượng hơn.
  • Dung lượng web không lớn: Thường thì WordPress có lẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi với những web bán hàng sẽ bị hạn chế bởi dung lượng không nhiều.

Có nên thiết kế web bằng WordPress không?

Hiện nay, WordPress được coi là mã nguồn CMS có nhiều người sử dụng nhất thế giới. Nó có khá nhiều ưu điểm đặc biệt là mã nguồn được mở miễn phí cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, còn một vài hạn chế mà WordPress chưa khắc phục được.

Có nên tạo website bằng WordPress

Có nên tạo website bằng WordPress

Nhìn chung để trả lời cho câu hỏi “Có nên tạo website bằng WordPress không? thì câu trả lời của tôi  là “Có”. Bởi lẽ bạn có thể dễ dàng tự thiết kế một trang web cho riêng mình mà không cần phải am hiểu quá nhiều kiến thức code, một mã nguồn miễn phí, có kho theme free khổng lồ cùng ngôn ngữ đa dạng giúp bạn dễ dàng sử dụng, tiết kiệm được chi phí.

Ưu nhược điểm khi làm website bán hàng WordPress

https://tenten.vn/tin-tuc/co-nen-thiet-ke-web-bang-wordpress/