Thiết kế website bán hàng online là một trong những điều mà các nhà kinh doanh cần làm trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng hoặc đã có cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình chưa? khi thị trường trực tuyến dần thống trị thế giới mua sắm của chúng ta…

Đối với các nhà bán lẻ, điều này nên được hiểu như sau: nếu bạn hiện không có website bán hàng online, bạn có thể đang ngăn mình đạt được mục tiêu doanh thu và phát huy hết tiềm năng của mình. Bài viết này, daotaowordpress.vn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức mới về thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp.

Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp

Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp

Tại sao bạn nên tạo trang web bán hàng online?

Rõ ràng, bạn có thể thấy được sự phát triển của internet mang lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, cá nhân buôn bán. Nhưng có một lý do quan trọng khiến doanh nghiệp cần sở hữu website riêng cho mình là nó mang mang lại cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội để tạo ra các kết nối dẫn đến tăng trưởng.

#1 Mở rộng thị trường mới

Đối với nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp, có thể khó tiếp cận khách hàng ở các thị trường mới chỉ với một mặt tiền cửa hàng. Trang web bán hàng cho phép bạn tiếp cận khách hàng mới trực tuyến mà bạn không thể tiếp cận nếu chỉ bán hàng truyền thống.

#2 Tạo trải nghiệm mua sắm độc đáo

Trên trang web của doanh nghiệp bạn, bạn hoàn toàn có thể tác động trực tiếp đến quá trình mua hàng của khách hàng bằng cách tạo trải nghiệm mua sắm mới lạ thông qua video, hình ảnh, câu chuyện và dịch vụ khác nhau…

Trải nghiệm mua sắm online độc đáo

Trải nghiệm mua sắm online độc đáo

Những trải nghiệm đặc biệt này là một cách thuyết phục khách hàng rằng mua sắm trực tuyến mang lại cơ hội toàn diện mà một cửa hàng truyền thống thường không cung cấp.

#3 Phát triển thương hiệu của bạn

Xây dựng trang web bán hàng online của riêng bạn đảm bảo kiểm soát cách sản phẩm của bạn được trình bày. Khách hàng của bạn nhớ đến bạn, không phải thị trường.

Thiết kế website bán hàng cần những gì?

Để thiết kế một trang web bán hàng, bạn cần lên kế hoạch, lên ý tưởng và sắp xếp nội dung và sản phẩm của mình để hiển thị hiệu quả trên Internet.

Việc thúc đẩy mua sắm online ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến bởi nhiều khách hàng của họ đã chuyển từ cửa hàng offline sang mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của họ.

Yêu cầu gì để xây dựng một website bán hàng đẹp và có hiệu suất cao. Bất kể bạn định xây dựng loại trang web nào, điều đầu tiên bạn cần là một nền tảng kinh doanh để giúp bạn tạo cửa hàng trực tuyến tốt nhất.

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Xây dựng một trang web bán hàng có thể đơn giản hơn bạn tưởng tượng. Hiện có các giải pháp thực hiện hầu hết công việc cho bạn, nhưng bạn vẫn cần hiểu những gì được cung cấp và những gì trên website của bạn cần. Nếu bạn nghiên cứu đầy đủ, bạn có thể đưa ra quyết định dẫn đến một trang web tuyệt vời sẽ phát triển và phát triển cùng bạn nhiều năm sau nữa.

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Dưới đây là các bước giúp bạn dễ dàng xây dựng trang web bán hàng online:

 1. Mua tên miền& hosting
 2. Tìm một nhà phát triển web đồng hành cùng bạn
 3. Chọn chủ đề cho website của bạn
 4. Tùy chỉnh mẫu trang web
 5. Thêm sản phẩm mới
 6. Thiết lập tùy chọn thanh toán
 7. Sắp xếp tùy chỉnh cài đặt vận chuyển cho bạn

Cuối cùng, hãy kiểm tra website thật kỹ trước khi xuất bản nó.

Lưu ý khi chọn tên miền

Nếu bạn đã có một tên miền, nó có thể được chuyển cho người thiết kế cửa hàng trực tuyến của bạn. Còn nếu chưa, hãy đảm bảo tên miền đó tuân theo các phương pháp hay nhất như

 1. Tránh cách viết khó nhớ: Tên miền phải dễ nhớ và dễ nhập, vì vậy hãy tránh cách viết sáng tạo gây khó nhớ, khó hiểu cho người đọc. Đảm bảo rằng nó cũng dễ phát âm, vì bạn muốn khách hàng nói với bạn bè của họ về nó. Tránh dấu gạch ngang và số vì điều này khiến mọi người khó chia sẻ địa chỉ web hơn.
 2. Tránh một cái tên chung chung: một tên miền dễ nhớ nhất định phải đi kèm với tính độc đáo, làm nổi bật thương hiệu của bạn
 3. Càng ngắn, càng tốt: Nó có thể dài từ 6-14 ký tự để khách hàng của bạn dễ nhớ hơn. Tên ngắn hơn cũng dễ sử dụng hơn để bạn sử dụng trong tiếp thị, điều này dẫn đến nhiều khách hàng hơn, ngay cả khi mọi người đang tìm thấy bạn thông qua công cụ tìm kiếm.
Lưu ý khi chọn tên miền

Lưu ý khi chọn tên miền

Tìm một nhà phát triển website

Ngay cả khi bạn đang khởi động doanh nghiệp của mình, nhà phát triển có thể làm cho quá trình thiết lập trang web của bạn trở nên đơn giản hơn. Bởi họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên nghiệp giúp rút ngắn thời gian thiết kế của bạn

Nhưng hãy đảm bảo rằng nhà phát triển chia sẻ tầm nhìn của bạn và có thể tạo ra những gì bạn đang tìm kiếm trong phạm vi ngân sách của mình.

Chọn chủ đề cho website của bạn

Bạn nên tìm một chủ đề phù hợp với nội dung trang web của bạn. Mẫu hoặc chủ đề là các trang được tạo sẵn mà bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với thương hiệu của mình và giúp trang web của bạn trông đẹp mà không cần kỹ năng thiết kế hoặc viết mã.

Thêm sản phẩm mới

Trang sản phẩm là một trong những trang quan trọng nhất trên trang web của bạn, vì chúng hiển thị cho khách hàng của bạn những gì bạn phải bán. Dành thời gian để đảm bảo chúng bao gồm đầy đủ mô tả sản phẩm được tối ưu hóa, hình ảnh bắt mắt và danh mục dễ điều hướng.

#1 Mô tả sản phẩm: là một phần thiết yếu của trang web thương mại điện tử của bạn. Chúng mô tả tính hữu dụng, màu sắc, kết cấu, giá trị sản phẩm. Tránh dùng các từ ngữ phức tạp khi viết mô tả đảm bảo nội dung tối ưu chuẩn SEO và trả lời cho các câu hỏi:

 • Sản phẩm dành cho ai?
 • Đặc điểm công dụng sản phẩm như thế nào?
 • Khi nào thì người mua cần đến chúng? …

#2 Hình ảnh sản phẩm:

Khách truy cập website được thu hút bởi thông tin trực quan, vì vậy hình ảnh sản phẩm chất lượng cao là điều cần thiết. Khi sản xuất ảnh, hãy xem xét các lĩnh vực sau:

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
 • Đảm bảo đồng loạt kích thước hình ảnh
 • Thêm hình ảnh biến thể sản phẩm

Thiết lập phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán phù hợp là điều cần thiết để kết thúc một giao dịch mua bán. Nếu phương pháp này quá phức tạp hoặc không đáng tin cậy, khách hàng của bạn có thể bỏ giỏ hàng và không quay lại. Đảm bảo rằng nó cũng đáp ứng nhu cầu xử lý thanh toán của người mua.

Cài đặt vận chuyển cho website của bạn

Vận chuyển là một thành phần quan trọng của trang web bán hàng online. Khách hàng muốn có sản phẩm kịp thời, vì vậy hãy chọn cài đặt giao hàng của bạn một cách khôn ngoan.

Cài đặt vận chuyển cho website

Cài đặt vận chuyển cho website

#1 Thiết lập chính sách vận chuyển ưu đãi

Chính sách vận chuyển của bạn bao gồm phí và hãng vận chuyển. Bạn đang cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí, tỷ giá cố định hay một khoản phí thay đổi? Bạn đang giao hàng với ai?

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn có kế hoạch giao hàng quốc tế hay không và nếu không, hãy đảm bảo rằng thông tin luôn có sẵn để khách hàng quốc tế không cảm thấy thất vọng khi thanh toán.

#2 Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp giúp hàng hóa của bạn nhanh chóng đến tay người mua hàng, điều này khiến trải nghiệm mua hàng trên website của bạn tăng lên đáng kể.

Hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển nhanh, giá rẻ và đảm bảo chính sách ưu đãi, đổi trả cho doanh nghiệp bạn hợp lý nhất.

Kết luận

Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp không chỉ là nơi để bán sản phẩm. Đó là nơi một doanh nghiệp có thể tạo ra trải nghiệm củng cố thương hiệu của họ, thu hút khách hàng mới và chuyển đổi những người mua sắm bình thường thành cầu nối với khách hàng mới.

Lựa chọn xây dựng trang web bán hàng online cho doanh nghiệp bạn đã là bước đầu dẫn đến thành công, hãy tạo nó chi tiết nhất để đạt được mục đích mà bạn hướng tới!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Hướng dẫn cách viết code 1 website bán hàng đơn giản bằng PHP

Thiết kế website bán điện thoại và kèm tính năng của website khiến khách hàng hài lòng