Một trang web bán hàng online chắc chắn góp phần mở rộng thị trường, mở rộng quy mô cho doanh nghiệp của bạn dù bạn đã sở hữu một cửa hàng truyền thống hay chưa. Thiết kế một cửa hàng online hiện nay khá dễ dàng nhờ những phần mềm thiết kế website hay những plugin hỗ trợ cho bạn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trang web bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí mà có thể bạn chưa biết!

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Lợi ích của trang web bán hàng online?

Xây dựng một website bán hàng là cách nhanh nhất giúp tăng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Đó là cách tốt nhất để phát triển thương hiệu của bạn, tìm kiếm khách hàng mới và bán hàng nhiều hơn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vào năm 2022, bạn cần có một trang web doanh nghiệp để thực hiện công việc cho mình.

Trang web doanh nghiệp của bạn được xây dựng dựa trên chính nó. Nó tự động hóa và bán hàng. Nó kết nối với khách hàng và thúc đẩy giao dịch.

Lợi ích của trang web bán hàng

Lợi ích của trang web bán hàng

Website của bạn được tìm kiếm bởi mọi người và cơ hội trên khắp thế giới 24/7. Nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng, lòng trung thành, doanh số bán hàng và ngôi nhà kỹ thuật số để gọi là của bạn — tất cả đều bắt đầu bằng việc xây dựng một trang web.

Hiện nay, việc tạo một trang web bán hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn biết cách sử dụng máy tính, có thể truy cập internet có nghĩa là bạn có thể khởi chạy trang web cho riêng mình với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí với những website đơn giản.

Cách xây dựng website trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Hãy làm theo các bước sau để giúp bạn xây dựng và khởi chạy trang web của mình nhé!

 1. Xác định mục tiêu cho website của bạn
 2. Chọn một trình xây dựng trang web
 3. Lựa chọn domain & hosting
 4. Thiết kế bố cục website 
 5. Thêm các trang có liên quan
 6. Kết nối hệ thống thanh toán
 7. Thêm plugin hỗ trợ
 8. Kiểm tra và khởi chạy website của bạn

Cùng chúng mình đi chi tiết vào từng bước để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

Xác định mục tiêu cho website của bạn

Trước khi bắt đầu tạo một trang web, điều quan trọng là bạn phải hiểu mục tiêu của mình. Mục tiêu cung cấp cho bạn tầm nhìn dài hạn và giúp bạn quản lý thời gian và tài nguyên của mình để bạn có thể tạo trang web tốt nhất có thể.

Mục tiêu xây dựng website bán hàng

Mục tiêu xây dựng website bán hàng

Đặt mục tiêu cụ thể cho trang web doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như:

 • Bạn bán sản phẩm gì? Thuộc ngành hàng nào
 • Dịch vụ cung cấp tới khác hàng là gì?
 • Thể hiện bản sắc thương hiệu như nào?
 • Chia sẻ cập nhật và thông báo ra sao để tiếp cận với khách hàng tiềm năng
 • Làm như nào để tăng thứ hạng tìm kiếm của website?
 • … Mỗi doanh nghiệp có một mục tiêu khác nhau, hãy nhớ tạo một chiến lược cụ thể cho website của mình trước khi tiến hành thiết kế nó.

Chọn một trình xây dựng trang web

Cách nhanh nhất để tạo một trang web kinh doanh là với một trình xây dựng trang web. Một trình tạo trang web dễ sử dụng có thể giúp bạn thiết lập và chạy nhanh chóng, với ít nỗ lực hoặc kỹ năng viết mã. Các chủ doanh nghiệp mới được hưởng lợi từ những công cụ này vì họ có thể thiết lập một trang web dễ dàng.

Một trình tạo trang web bán hàng tốt sẽ:

 • Cung cấp các mẫu để tăng tốc trang web của bạn
 • Cho phép bạn tùy chỉnh website
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với việc thuê một nhà thiết kế web hoặc nhà phát triển web
 • Cung cấp một thư viện với những plugin hay theme chất lượng
 • Giúp dễ dàng tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm…

Lựa chọn domain & hosting

Domain và hosting có lẽ là những yếu tố quan trọng đối với website của bạn!

Mọi website bạn đã từng truy cập đều được lưu trữ trên một máy chủ. Lưu trữ web là hành động tạo không gian trên máy chủ cho trang web của bạn, thường do nhà cung cấp cung cấp. Lưu trữ web (hosting) làm cho các tệp trên trang web của bạn (hình ảnh, mã, âm thanh, v.v.) hiển thị trên internet.

Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể là một thách thức. Mỗi công ty lưu trữ thương mại điện tử cung cấp số lượng truyền dữ liệu hàng tháng, tài khoản email, dung lượng lưu trữ và các dịch vụ khác khác nhau. Nhà cung cấp dịch vụ TenTen có lẽ là một ứng cử viên sáng giá khi nhắc đến cung cấp hosting và domain mà bạn cần biết đến!

TenTen- đơn vị thiết kế website uy tín

TenTen- đơn vị thiết kế website uy tín

Với Domain name (tên miền) nó giống như một địa chỉ kỹ thuật số, nơi mọi người tìm thấy bạn trực tuyến. Nó mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và giúp bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ngành. Bạn có thể tùy chỉnh tên miền để khách hàng nhớ đến bạn và tìm thấy doanh nghiệp của bạn sau này dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi đặt tên miền mà bạn cần biết như:

 • Tên miền cần ngắn gọn, độc đáo, dễ nhớ
 • Tránh kí tự đặc biệt và số
 • Cố gắng bảo vệ một miền cấp cao nhất, chẳng hạn như .com
 • Kiểm tra các TLD khác, chẳng hạn như một quốc gia cụ thể hoặc .shop
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO …

Thiết kế bố cục website

Bây giờ bạn đã thiết lập được tên miền và dịch vụ lưu trữ web, đã đến lúc chọn bố cục trang web của mình. Trình xây dựng trang web của bạn có thể sẽ cung cấp các chủ đề hoặc mẫu, bạn có thể cài đặt trong cửa hàng của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu này làm điểm khởi đầu để thiết kế một trang web cơ bản.

Bố cục giao diện trang web

Bố cục giao diện trang web

Các chủ đề thường được chia thành các danh mục Một số có thể là tốt nhất cho danh mục sản phẩm lớn. Những sản phẩm khác được sản xuất cho các doanh nghiệp dịch vụ và một số ngành nhất định, như nhà hàng hoặc sức khỏe và sắc đẹp.

Mọi chủ đề đều có những phong cách riêng. Hãy lựa chọn một bố cục phù hợp nhất với trang web của bạn và tất cả chúng đều có các tính năng tích hợp sẵn.

Thêm các trang có liên quan

Một trang có liên quan trên trang web của bạn có nghĩa là những thứ khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Nếu bạn đang chạy một trang web thương mại điện tử, các trang sản phẩm và trang thu thập là cần thiết. Nếu bạn là một nhà hàng, bạn sẽ muốn có một trang cho thực đơn và các món đặc biệt của mình. Những người làm nghề tự do có thể sẽ thêm một trang danh mục đầu tư để giới thiệu công việc của họ.

Nhưng trang web kinh doanh của bạn cần phải làm nhiều hơn là quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nó cần tạo niềm tin với khách truy cập và giúp họ hiểu doanh nghiệp của bạn.

Kết nối hệ thống thanh toán

Mục tiêu cuối cùng của việc xây dựng trang web của bạn từ đầu là tạo ra doanh số bán hàng. Bạn muốn giúp khách truy cập dễ dàng mua hàng qua trang web của bạn. Một hệ thống thanh toán liền mạch không thể thương lượng. Bạn có thể cung cấp nhiều hình thức thanh toán trên website của mình giúp người mua có đa dạng sự lựa chọn.

Hệ thống thanh toán cho website của bạn

Hệ thống thanh toán cho website của bạn

Thêm plugin hỗ trợ

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn đã quen với việc tự mình làm mọi việc. Nhưng đôi khi, bạn có thể sử dụng thêm một chút trợ giúp. Trang web doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng trở thành một nhân viên bán hàng kỹ thuật số.

Một số plugin mà bạn nên cài đặt như

 • Plugin bảo mật
 • Tối ưu hóa SEO
 • Tạo danh sách email marketing
 • Chạy quảng cáo trên MXH
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tuyến …

Kiểm tra và khởi chạy website của bạn

Tạo một trang web bán hàng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn là khởi đầu, không phải là kết thúc. Kiểm tra trang web của bạn. Chạy kiểm tra nhanh trải nghiệm người dùng và đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của bạn được trình bày đẹp mắt. Kiểm tra kỹ để đảm bảo không có liên kết hoặc hình ảnh bị hỏng. Gửi trang web của bạn cho đồng nghiệp, bạn bè và gia đình để đảm bảo rằng nó tải nhanh, chính xác và thân thiện với thiết bị di động.

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn từng bước này, website doanh nghiệp mới của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động!

Nhớ hãy xem lại lần cuối để đảm bảo mọi thứ đều ổn — sau đó nhấp vào Xuất bản.

Kết luận

Bài viết này, daotaowordpress.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hướng dẫn bạn tạo trang web bán hàng trực tuyến đơn giản nhất. Một website trực tuyến mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, hiện nay website không chỉ để bán hàng đơn thuần, nó còn tạo nên những giá trị khác mang đến sự uy tín, ấn tượng cho thương hiệu của bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Để tham khảo thêm những kiến thức khác liên quan đến thiết kế website, hãy ghé qua những bài viết có liên quan dưới đây:

Hướng dẫn xây dựng và thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng từ A-Z

Những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ