Một trang web bán hàng online đang là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp nhận thức rộng rãi về các trang web thương mại điện tử…

Có hàng triệu người tìm kiếm trên internet hàng ngày, tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ. Mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng hàng năm và đang được xem là một phương thức tiện lợi để mua hàng, bạn cũng có thể mua bất cứ lúc nào trong ngày.

Cách thực hiện hóa một trang web bán hàng online như thế nào?

Trước khi có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến, bạn phải vạch ra kế hoạch để làm tốt công việc đó.

Khi bạn đã biết được sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm mình muốn bán, bạn nên bắt đầu thiết lập kinh doanh trên website của mình. Dưới đây là các bước cơ bản bạn nên làm để bán hàng trực tuyến tại trang web bán hàng:

1. Đặt tên website, tên miền & hosting

Việc lựa chọn tên trang web và tên miền của bạn gần như quan trọng như việc chọn sản phẩm bạn sẽ bán. Tên miền giúp khách hàng tiềm năng của bạn có thể dẽ dàng tìm thấy website bán hàng của bạn

Mẹo nhỏ dành cho bạn để giúp tăng lượt truy cập là bạn nên đưa các từ khóa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vào tên miền của mình. Ví dụ như bạn bán mặt hàng thời trang nữ, bạn có thể sử dụng luôn cái tên liên quan đến từ khóa đó.

Dưới đây là nhà cung cấp dịch vụ website uy tín mà chúng tôi đã tin tưởng chọn lựa! TenTen.vn mang đến cho bạn tên miền & hosting với mức giá ưu đãi cùng chính sách bảo hành ưu đãi nhất đến cho bạn.

TenTen- đơn vị cung cấp thiết kế website giá rẻ

TenTen- đơn vị cung cấp thiết kế website giá rẻ

2. Chọn hình thức website bán hàng trực tuyến

Để bắt đầu bán hàng trên website, việc lựa chọn đúng hình thức trang web cũng là điều quan trọng. Với một trang web bán hàng online, bạn có thể lựa chọn nền tảng thương mại điện tử hoặc thị trường trực tuyến để có thể dễ dàng sử dụng, điều khiển các tính năng bán hàng dễ dàng hơn.

3. Thiết lập phương thức thanh toán

Việc chấp nhận thanh toán trên cửa hàng trực tuyến của bạn có thể dễ dàng hoặc phức tạp, tùy thuộc vào mức độ bạn muốn thực hiện.

Phương thức thanh toán cho trang web bán hàng online

Phương thức thanh toán cho trang web bán hàng online

Nếu bạn đang điều hành trang web bán hàng online của riêng mình và muốn xử lý các khoản thanh toán, bạn có thể làm việc với bộ xử lý thanh toán để thêm giỏ hàng, trang thanh toán hoặc hình thức thanh toán.

Đây là bên thứ ba xử lý giao dịch thanh toán khi khách hàng mua hàng trực tuyến. Trong vài giây, bộ xử lý thanh toán liên lạc giữa bạn và ngân hàng để đảm bảo có đủ tiền để thực hiện giao dịch mua. Nó cũng sử dụng các biện pháp bảo mật để đảm bảo đây không phải là một phương thức thanh toán gian lận.

Nếu bạn sử dụng nền tảng thương mại điện tử như Shopee, lazada…, các khoản thanh toán thường được tích hợp sẵn. Một số cho phép bạn làm việc với bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba, nhưng họ có thể tính thêm phí cho bạn.

Khi nói đến các phương thức thanh toán cho một trang web bán hàng trực tuyến, bạn nên cài đặt nhiều hình thức như nhận hàng thanh toán, thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, …

3. Tìm đơn vị vận chuyển phù hợp

Việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển là quan trọng, nó liên quan đến chất lượng phục vụ, chất lượng cửa hàng và cả lợi nhuận của bạn.

Chắc chắn bạn không mất hàng vì phí vận chuyển quá đắt, nhưng cũng không muốn mất tiền vì bạn đã miễn phí vận chuyển cho người mua. Một đơn vị vận chuyển uy tín, tốc độ giao hàng nhanh, chi phí rẻ là một vài điều mà bạn cần lưu ý đến.

4. Quảng cáo website hiệu quả

Nếu bạn có một website chất lượng cao, nhưng nếu không ai biết đến nó thì mọi thứ đều vô nghĩa.

Quảng cáo trang web bán hàng online

Quảng cáo trang web bán hàng online

Các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest và Twitter đều là những nền tảng tuyệt vời để xây dựng nhận thức về cửa hàng của bạn. Xây dựng thương hiệu là một phần quan trọng trong thành công của việc bán hàng trực tuyến.

Những lợi ích của bán hàng trực tuyến mang lại

#1 Hoạt động 24/7

Có một trang web có nghĩa là khách hàng luôn có thể tìm thấy bạn – mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả ngoài giờ làm việc, trang web của bạn vẫn tiếp tục tìm kiếm và đảm bảo khách hàng mới.

Nó mang lại sự thuận tiện cho người dùng vì họ có thể truy cập thông tin họ cần trong sự thoải mái ngay tại nhà của họ mà không phải chịu thêm áp lực mua hàng.

Lợi ích của bán hàng trực tuyến

Lợi ích của bán hàng trực tuyến

Ngoài ra, vì hầu hết các công ty ngày nay đều có trang web riêng của họ, nên bạn có thể mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh bằng cách ở trạng thái ngoại tuyến

#2 Dễ dàng trao đổi với khách hàng

Một trang web cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để giao tiếp thông tin giữa người mua và người bán.

Bạn có thể liệt kê giờ mở cửa, thông tin liên hệ, hiển thị hình ảnh về vị trí hoặc sản phẩm của mình và sử dụng biểu mẫu liên hệ để hỗ trợ các yêu cầu từ khách hàng tiềm năng hoặc phản hồi từ những khách hàng hiện có.

Dễ dàng trao đổi với khách hàng trên trang web bán hàng online

Dễ dàng trao đổi với khách hàng trên trang web bán hàng online

Bạn thậm chí có thể tải lên các video quảng cáo để thực sự thu hút khách hàng và bán doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một cách tốt để quảng bá các kênh truyền thông xã hội của bạn và xây dựng cộng đồng với khách hàng của bạn

# 3 Giảm thiểu chi phí

Ngoài việc hiển thị thông tin một cách đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng trang web của mình để bán hàng hóa và dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng, trong một số trường hợp, loại bỏ nhu cầu sử dụng các cửa hàng “truyền thống” có chi phí vận hành lớn (như chi phí nhân viên, tiền thuê mặt bằng, …)

Có một trang web bán hàng trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì mọi thứ bạn cần đều ở một nơi và có thể được truy cập bất cứ lúc nào.

#4 Dễ dàng mở rộng thị trường

Vì trang web của bạn có thể truy cập được cho tất cả mọi người trên thế giới, khả năng vượt qua các rào cản địa lý chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bất kỳ ai, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể tìm thấy công ty của bạn và như vậy, bây giờ là khách hàng tiềm năng.

# 5 Quảng cáo website hiệu quả

Các công cụ như Google AdWords hoặc quảng cáo trên Facebook cung cấp cho bạn sức mạnh để tiếp cận khách hàng với độ chính xác và độ tin cậy cao hơn nhiều so với các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến truyền thống.

Quảng cáo website bán hàng trực tuyến hiệu quả

Quảng cáo website bán hàng trực tuyến hiệu quả

SEO và quảng cáo trực tuyến là một cách tuyệt vời để giúp nâng cao nhận thức, nếu nó được thực hiện đúng cách, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có thể tăng lên.

Hãy là website đầu tiên mà khách hàng mới tiềm năng nhìn thấy khi tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trực tuyến và sử dụng trang liên hệ hoặc các tính năng thương mại điện tử trên trang web của bạn để giúp việc mua sản phẩm hoặc tìm cửa hàng bán lẻ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kết luận

Bài viết này, daotaowordpress đã mang đến cho bạn cách để thực hiện hóa một trang web bán hàng online và những lợi ích mà bán hàng trực tuyến đem lại cho bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu quan tâm đến việc thiết kế website bán hàng hiệu quả, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng wordpress chỉ 6h

Thiết kế web bằng WordPress hoàn toàn free

Hướng dẫn xây dựng và thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO