Xây dựng web bán hàng chuyên nghiệp là một cách để bạn có thể mở rộng kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay mà có thể bạn đã biết ! Cho dù bạn đã có một cửa hàng truyền thống hay là người mới bắt đầu kinh doanh online thì việc sở hữu cho mình một trang web bán hàng online là cần thiết.

Bài viết dưới đây daotaowordpress.vn sẽ hướng dẫn này bạn quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với mình và chỉ cho bạn cách tạo cửa hàng trực tuyến bằng trình tạo trang website đơn giản và chi tiết nhất. Hãy bắt đầu xây dựng web bán hàng online với các bước dưới đây của chúng tôi:

Lộ trình tạo và xây dựng web bán hàng chuyên nghiệp

Lộ trình tạo và xây dựng web bán hàng chuyên nghiệp

Lập kế hoạch xây dựng web bán hàng

Hiện nay có nhiều trình tạo website mà bạn có thể lựa chọn, nếu sử dụng WordPress thì bạn nên lưu ý là nó sẽ gồm WordPress.com (website miễn phí) và WordPress.org (website tính phí dành cho những thiết kế web chuyên nghiệp hơn).

Khi bạn đã chọn được nhà cung cấp tốt nhất cho mình, bạn cần chọn gói lưu trữ phù hợp. Có nhiều “cấp độ” lưu trữ khác nhau – rẻ nhất là lưu trữ chia sẻ, cho phép trang web của bạn chia sẻ máy chủ với người khác, trong khi đắt nhất là lưu trữ chuyên dụng, cao cấp hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cùng một nhà cung cấp uy tín cho cả hosting và domain của mình nhé!

4 mẹo khi chọn tên miền

Nếu bạn đã sở hữu một tên miền, đừng lo lắng. Bạn có thể chuyển tên cho người xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình và hủy bỏ thỏa thuận với nhà cung cấp ban đầu.

Hoặc, nếu bạn muốn ở lại với nhà cung cấp tên miền của mình, bạn có thể liên kết tên miền của mình với trang trình tạo của bạn. Để thực hiện việc này, hãy liên hệ với nhà cung cấp miền hiện tại của bạn.

Bạn muốn tên miền của mình phải độc đáo, phù hợp, ngắn gọn và linh hoạt. Tên miền phải dễ nhớ, dễ đánh vần và được liên kết rõ ràng với trang web của bạn – nếu có thể, hãy đặt mục tiêu có tên miền khớp với tên cửa hàng của bạn.

TenTen- đơn vị cung cấp thiết kế website giá rẻ

TenTen- đơn vị cung cấp thiết kế website giá rẻ

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn có:

  • Chọn tên miền lý tưởng của bạn (nhớ chọn mã quốc gia phù hợp, tránh các tên thương hiệu khác, độc đáo và dễ nhớ, đồng thời thêm từ khóa)
  • Giữ cho nó phù hợp – thật dễ dàng để thực hiện một chút trong quá trình tìm kiếm một miền duy nhất. Hãy nhớ giữ cho nó đơn giản và phù hợp, thay vì kỳ lạ hoặc lập dị!
  • Kiểm tra tên miền của bạn có sẵn (và trong phạm vi ngân sách)
  • Đặt lịch nhắc gia hạn trước khi hết hạn – nếu không, bạn có nguy cơ bị người khác lấy lại và bán lại cho bạn với giá quá cao!
  • Bạn có thể chọn và mua tên miền giá siêu ưu đãi với chất lượng cao tại TenTen.vn

Cài đặt WordPress và Woocommerce

Trước khi chuyển ra các bước tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt WordPress và WooCommerce để bắt đầu sử dụng website. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cài đặt WordPress tại đây

Thiết lập WordPress và WooCommerce

Thiết lập WordPress và WooCommerce

Xây dựng nội dung, thiết kế trang web

Một cửa hàng trực tuyến cần có sản phẩm, bây giờ chúng mình sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết hơn về nội dung, hình ảnh sản phẩm của một trang web:

1. Tiêu đề và mô tả sản phẩm

Bạn sẽ cần đặt tên cho sản phẩm của mình, sau đó viết mô tả chi tiết về sản phẩm. Hãy dành thời gian cho việc này – một bản mô tả sản phẩm có sức thuyết phục và được viết tốt là điều quan trọng để khuyến khích khách hàng của bạn mua sản phẩm.

2. Tạo danh mục các loại sản phẩm

Danh mục sản phẩm giúp tổ chức cửa hàng trực tuyến của bạn và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp hơn. Chỉ cần nhấp vào Thêm danh mục sản phẩm mới để tạo danh mục mới và thêm sản phẩm vào danh mục đó.

3. Thông tin sản phẩm ngắn gọn

Thông tin chi tiết về sản phẩm, số lượng tồn kho, giá cả sản phẩm cần được đặt hợp lý. Bạn đã viết một bản mô tả sản phẩm đầy đủ, nhưng bây giờ bạn có cơ hội viết một phiên bản tóm tắt, sẽ được hiển thị khi khách hàng đang xem nhiều sản phẩm hơn.

4. Hình ảnh sản phẩm

Bạn sẽ cần chọn hình ảnh sản phẩm chính, sau đó bạn có thể thêm ảnh thư viện để khách hàng lướt qua để có được hình ảnh toàn diện hơn về sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm cần có độ phân giải cao, rõ ràng sản phẩm cùng những yếu tố thu hút người xem nữa nha!

Quảng bá sản phẩm

Sau khi thiết kế trang web xong về mặt hình ảnh, nội dung cũng như bố cục. Việc bạn cần làm tiếp theo là quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể quảng bá sản phẩm tại các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội hay banner quảng cáo …

Duy trì và phát triển website

Sau khi trang web chính thức đi vào hoạt động, bạn cần tiếp tục học hỏi, tích lũy, phát huy điểm mạnh và đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời cho doanh nghiệp mình.

Kết luận

Bài viết trên đây, daotaowordpress.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về xây dựng web bán hàng chuyên nghiệp, cùng những lưu ý mà bạn cần biết khi bắt đầu thiết kế một website.

Để trang web hoạt động hiệu quả nhất, ngay từ những bước đầu tiên bạn hãy chú trọng vào nó nhé! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Thiết kế web bằng WordPress hoàn toàn free

Tạo website bán hàng sử dụng Woocommerce và WordPress

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng wordpress chỉ 6h