Tại sao WordPress chiếm 30% website?

Quay lại trước kia, khi tôi bắt đầu viết blog vào đầu năm 2010, WordPress là nền tảng rõ ràng cho một blog tự chủ hoặc được lưu trữ, thậm chí bảy năm rưỡi trước.

Tất cả các blog thiết kế web tôi đã đọc hầu như tất cả đều sử dụng WordPress, không có ngoại lệ.

đào tạo wordpress da nang

Hôm nay WordPress vẫn tách biệt khỏi cuộc cạnh tranh, gần đây tiết lộ rằng hệ thống quản lý nội dung chiếm hơn 28% tất cả các trang web. Điều làm cho điều này càng ấn tượng hơn là nó được sử dụng bởi hơn 59% các trang web sử dụng một CMS. Sự phát triển của công nghệ, sự nổi lên và cạnh tranh của các CMS khác. Đã cho phép chúng ta hiểu khá rõ việc đạt được thị phần cao như thế nào của WordPress.

WordPress đã duy trì sự thống trị của nó, hiện đã hoạt động được hơn 14 năm. Nền tảng như GeoCities vẫn còn đi đến các điểm đến để tạo ra một trang web khoảng thời gian này, minh họa cho tuổi thọ mà WordPress đã quản lý để ở lại để có liên quan.

Trong bài này, chúng ta sẽ xem xét các khía cạnh quan trọng của WordPress đã đóng góp vào sự tăng trưởng liên tục và thị phần hàng đầu của ngành.

1. Tiếp tục trong một khoảng thời gian dài

Người tiêu dùng thích sự liên tục. Cho đến khi một sản phẩm tiếp tục đáp ứng được mong đợi của người dùng, hầu hết mọi người sẽ giữ nó với tính quen thuộc, danh tiếng và dễ dàng nói chung khi không cần mã lại trang web hoặc chuyển cơ sở dữ liệu giữa các nền tảng. Sản phẩm WordPress luôn duy trì ở mức cao. Nó cập nhật liên tục, làm cho mã nguồn của nó có sẵn trên GitHub và không thực hiện các tính năng quá hào nhoáng hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào đi chệch khỏi sản phẩm ban đầu.

2. Truy cập vào nhiều tài nguyên tuyệt vời

Sự hiện diện lâu dài của WordPress đã cho phép một số tài nguyên hiện tượng phát triển theo thời gian, bao gồm hướng dẫn, hướng dẫn trợ giúp, chủ đề và hơn thế nữa. Khi một nền tảng có sự chấp nhận rộng rãi như WordPress, lâu hơn nó vẫn là một sản phẩm tuyệt vời, càng có nhiều nguồn lực từ người dùng và doanh nhân. Có được duy trì trong một thời gian dài như vậy khiến cho đối thủ cạnh tranh hoặc công ty mới thành lập gặp khó khăn trong việc cạnh tranh về vấn đề này.

3. Cung cấp các plugin dễ cài đặt

Tiếp theo từ các nguồn lực, thị trường plugin cho WordPress là một yếu tố kéo lớn đặc biệt cho nền tảng này. Việc lựa chọn là rất lớn, và có chứa một giải pháp cho một cú nhấp chuột cho hầu hết bất cứ điều gì bạn có thể mong muốn đạt được cho trang web của bạn. Đặc biệt đối với người mới sử dụng và người sử dụng thường xuyên, đây là một lợi thế rất lớn, cho phép họ đạt được những điều mà nếu không thì sẽ rất khó khăn khi họ phải tự mã nguồn. Thị trường plugin chiếm ưu thế của Joomla, Drupal, và các đối thủ cạnh tranh khác, để WordPress là tiên phong rõ ràng trong danh mục này.

4. Sử dụng các phương pháp bảo mật

WordPress chưa từng có vấn đề gì trong quá khứ khi nói đến vấn đề bảo mật. Do tính chất của sản phẩm và quy mô mà nó được sử dụng, những vấn đề này là không thể tránh khỏi như là một phần của sự phát triển của nó.

WordPress bây giờ làm cho mã của nó có thể truy cập công khai vào tất cả mọi người, làm cho nó không có bất kỳ vấn đề nào. Cập nhật được thường xuyên. Với 92% người dùng sử dụng phiên bản mới nhất, đây là một vấn đề nhỏ và thuyết phục đánh bại các hệ thống như Drupal, chỉ đạt được 12%.

Một khía cạnh đóng góp cho WordPress được sử dụng rộng rãi là nó không phải là quảng cáo dành riêng cho việc viết blog các trang web. Mặc dù nhiều trang web sử dụng nó theo cách này, nó cũng được triển khai rộng rãi trên các trang web sản phẩm và công ty có trang tĩnh. Nó cho phép các nhà phát triển và người dùng thiết lập một trang web với bảng điều khiển rõ ràng và dễ sử dụng, nơi có thể chỉnh sửa nội dung mà không cần chạm vào một dòng mã.

6. Có thể sử dụng cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia

WordPress trong thực tế là nó cung cấp hai nền tảng có hiệu quả cùng một sản phẩm. WordPress.org là sản phẩm chính, cho phép người dùng tự chủ và chỉnh sửa chủ đề và cài đặt. Mặc dù nó cung cấp chức năng mở rộng, nó không có nghĩa là giới hạn cho người sử dụng điện. Sự phong phú của tài liệu hướng dẫn tuyệt vời và các hướng dẫn có nghĩa là WordPress.org có thể được sử dụng bởi hầu hết mọi người, bất kể khả năng kỹ thuật.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đang tìm kiếm Cho một giải pháp với một loạt các tính năng mở rộng như vậy, đó là lý do tại sao WordPress cũng chạy WordPress.com, hoạt động tương tự như các trang như Blogger và Wix. Nó cho phép thiết lập nhanh chóng và đơn giản, che giấu bất kỳ tính năng kỹ thuật và làm cho nó một nền tảng đi để bắt đầu một blog. Tất cả thời gian, mỗi sản phẩm riêng biệt sẽ giúp thị trường còn lại bằng cách sử dụng cùng tên và thương hiệu.

7. Giao diện người dùng đơn giản, thân thiện

Thành công của giao diện người dùng WordPress không phải là đánh giá thấp. Để duy trì hiệu quả của giao diện người dùng trong một khoảng thời gian dài, khối lượng dễ sử dụng và sự hài lòng của người dùng. Thiết kế đơn giản, độ tương phản cao. Nó sử dụng một màu đơn giản trên thương hiệu và các biểu tượng tổng quát, dễ hiểu.

dao tao wordpress

Trong khi các hệ thống quản lý nội dung blog mới sẽ tiếp tục phát sinh nhanh hơn và nhẹ hơn, WordPress vẫn giữ được sức mạnh của nó trong thương hiệu, tài nguyên phong phú và khả năng sử dụng không chỉ cho các blog, mà còn hầu hết các trang web mà bạn có thể muốn tạo ra.

Nguồn: Envato

Luôn luôn chia sẻ, đam mê Lập trình và SEO. "Cuộc sống nhẹ nhàng và bình yên".