Tại sao hiện nay các website kinh doanh online lớn lại lựa chọn sử dụng Flatsome? Cài đặt Theme Flatsome như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều nhà kinh doanh online đặt ra với giao diện được coi là hoàn hảo nhất hiện nay. Cùng daotaowordpress.vn chỉ cho bạn cách cài đặt Theme Flatsome chuẩn nhất nhé!

Cài đặt Theme Flatsome

Cài đặt Theme Flatsome

Theme Flatsome là gì? Vì sao bạn nên lựa chọn Flatsome?

Flatsome là một giao diện được phát triển trên nền tảng WordPress. Hiện nay, Flatsome là theme bán chạy số 1 đa lĩnh vực như bán hàng, nội thất, spa, in ấn, … đặc biệt là lĩnh vực thương mại điện tử.

Theme Flatsome phát triển mạnh mẽ bởi đáp ứng đủ 3 tiêu chí quan trọng nhất hiện nay: Nhanh- Nhẹ- Chuẩn SEO cho trang web của bạn. Tóm lại với Flatsome bạn có thể thỏa sức sáng tạo với thiết kế đẹp dễ dàng tùy chỉnh, tốc độ load nhanh chóng, cấu trúc có sẵn chuẩn SEO, có tài liệu hướng dẫn chi tiết và thường xuyên được update.

Hướng dẫn cài Theme Flatsome chuẩn nhất

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập tài khoản WordPress của mình vào trang quản trị. Sau đó, để bắt đầu cài đặt Theme Flatsome, bạn hãy nhìn vào menu bên trái màn hình -> click chọn “Giao diện“. Màn hình của bạn sẽ được di chuyển đến danh sách các giao diện có sẵn (hiện là giao diện mặc định) trên website của bạn. Màn hình giao diện có sẵn của bạn sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Các theme mặc định trong WordPress

Các theme mặc định trong WordPress

Bước 2: Thêm mới Theme Flatsome

Tiến hành cài đặt Theme Flatsome, bạn click vào nút “Thêm mới”. Sau khi bấm chọn thêm mới, một danh sách các them wordpress miễn phí được chia sẻ từ cộng đồng wordpress thế giới sẽ hiển thị.

Tiếp theo bạn chọn “Theme Flatsome”. Sau khi tải giao diện về máy tính, bạn tiến hành giải nén file vừa chọn bằng cách click chuột phải vào file-> chọn “Giải nén ở đây”

Thêm mới Theme (giao diện)

Thêm mới Theme (giao diện)

Bước 3: Kích hoạt Theme Flatsome

Để kích hoạt theme, bạn click chọn “Choose file” -> tìm file “flatsome-3.10.0.zip” -> nhấn “Cài đặt”.

Sau khi ấn cài đặt, bạn đợi 3s và nhớ đừng tắt trình duyệt giữa chừng nhé! Khi nhận được thông báo cài đặt thành công, để chọn Theme Flatsome làm giao diện mặc định -> chọn “Kích hoạt”-> màn hình của bạn sẽ xuất hiện như sau:

Cài đặt Theme Flatsome (kích hoạt)

Cài đặt Theme Flatsome (kích hoạt)

Bước 4: Khởi tạo cấu hình& dữ liệu ban đầu

Vậy là bạn đã sắp hoàn tất việc cài đặt theme Flatsome rồi đó!

Bấm chọn “Let’s Go!” -> chọn “Active” để kích hoạt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có key flatsome bản quyền rồi nha.

Nếu key của bạn hợp lệ, màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công. Tiếp theo, click chọn “Continue” để tiếp tục cài đặt. Tại ô “Child Theme Title”, hãy tiến hành nhập tên phù hợp với dự án hay tên miền website của bạn. Nhập xong tên theme, ấn chọn “Create and Use Child Theme” để hệ thống khởi tạo child theme (giao diện con) cho bạn nhé.

Tiếp theo, hệ thống sẽ chuyển tới các bước Plugin, Content, Logo& Design. Bạn hãy bấm chọn “Skip this step” để tiếp tục. Chọn “Agree and Continue” để tiếp tục cài đặt trong Support nhé!

Bước 5: Hoàn tất cài đặt Theme Flatsome

Sau khi hoàn tất cài đặt Theme Flatsome, màn hình sẽ hiển thị như ở hình dưới:

 

 

Hoàn tất cài đặt Theme Flatsome

Hoàn tất cài đặt Theme Flatsome

Lời kết

Vậy là daotaowordpress.vn đã hướng dẫn các bước chi tiết để bạn có thể tự cài đặt Theme Flatsome bản có phí. Chúc bạn cài đặt thành công. Nếu đang quan tâm đến các chủ đề liên quan đến WordPress, bạn đọc có thể xem chi tiết tại link dưới đây

https://tenten.vn/tin-tuc/huong-dan-cai-dat-theme-flatsome-ban-thu-phi/