Hiện nay, trong thời kỳ 4.0 kinh doanh online với trang web bán hàng là một phần quan trọng trong bán hàng trực tuyến. Với một trang web cơ bản, nó sẽ không đủ để vận hành một doanh nghiệp Thương mại điện tử hoàn chỉnh, những chức năng của website bán hàng khác là điều cần thiết dành cho trang web của bạn…

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số chức năng quan trọng trong kế hoạch website bán hàng.

Website bán hàng là gì?

Trang web bán hàng online là một trang bán hàng online được tạo ra với một mục đích cụ thể nhằm đảm bảo doanh số bán hàng cho sản phẩm của bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán trên trang của mình có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành hoặc thị trường khác của bạn. Tuy nhiên, mục đích của trang bán hàng của bạn vẫn không đổi thu hút khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng.

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là gì?

Trang bán hàng có 2 loại chính:

 • Các trang bán hàng dài
 • Các trang bán hàng dạng ngắn

Những chức năng của website bán hàng cần có

Dưới đây là một số tính năng mà trang web bán hàng online của bạn cần có như:

 • Bộ lọc tìm kiếm sản phẩm
 • Tính năng mua hàng nhanh chóng
 • Thanh toán đa phương thức
 • Quản lý sản phẩm, kho hàng
 • Tính năng tối ưu web chuẩn SEO
 • Chức năng quản lý doanh thu, lợi nhuận

Bộ lọc tìm kiếm sản phẩm

Đây là một chức năng quan trọng của một trang web thuận tiện cho việc chọn sản phẩm, mua hàng tại website. Mỗi khách hàng truy cập vào website của bạn đều có những mục đích mua hàng khác nhau. Nếu người mua phải tìm kiếm sản phẩm cần mua trong cả kho sản phẩm của bạn mà không có tính năng tìm kiếm hay lọc sản phẩm thì chắc chắn họ sẽ mất rất lâu để có thể tìm thấy sản phẩm. Từ đó, việc đưa ra quyết định mua hàng là rất thấp.

Bộ lọc tìm kiếm- chức năng của website bán hàng

Bộ lọc tìm kiếm- chức năng của website bán hàng

Vậy nên, để khách hàng nhanh chóng có sản phẩm mình cần mua, bạn cần phải thiết lập thanh tìm kiếm có thể hiển thị theo kết quả linh hoạt. Một số phân loại sản phẩm mà bạn có thể tham khảo như loại sản phẩm, mức giá, màu sắc, … Tùy vào từng loại hình kinh doanh mà website của bạn sẽ lựa chọn được những tính năng phù hợp.

Tính năng mua hàng nhanh chóng

Quyết định mua hàng của khách hàng thường nhanh chóng và diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Thiết lập những chức năng giúp việc mua hàng của khách hàng thuận tiện hơn sẽ giúp doanh nghiệp bạn đạt được hiệu quả cao khi điều hành trang web của mình.

Tính thân thiết với thiết bị di động

Đây là điều cần thiết và rất có thể là sự khác biệt giữa một doanh nghiệp đang phát đạt và một doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Ngày nay, hơn bao giờ hết, mọi người dựa vào thiết bị di động của họ để truy cập web và hoàn thành nghiên cứu.

Tính thân thiết với thiết bị di động

Tính thân thiết với thiết bị di động

Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo rằng trang web của mình sẽ hiển thị đẹp và liền mạch trên các màn hình nhỏ hơn. Việc đặt ưu tiên này cho thấy bạn coi trọng khách hàng và khách truy cập trang web của mình. Nó cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế trong bảng xếp hạng tìm kiếm!

Thanh toán đa phương thức

Khi mua hàng online, chức năng thanh toán là bước cuối cùng quyết định khách hàng có mua sản phẩm định mua hay không, vì vậy nó là quan trọng với những trang web bán hàng online đặc biệt là những website lớn.

Phương thức thanh toán website

Phương thức thanh toán website

Hiện nay, đa phần người dùng tại các thành phố lớn thường xuyên sử dụng hình thức internet banking và các doanh nghiệp cũng trả lương cho người lao động bằng thẻ ngân hàng. Do đó, thanh toán không dùng tiền mặt chắc chắn là một lựa chọn mà bạn bắt buộc phải có trong chức năng thanh toán tại website của doanh nghiệp. Một số hình thức thanh toán mà bạn có thể tham khảo như:

 • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng: Với hình thức này, bạn cho phép người mua thực hiện thanh toán thông qua dịch vụ của ngân hàng thông minh như mobile banking, thanh toán qua thẻ tín dụng, ghi nợ quốc tế (Visa, Master, …)
 • Thanh toán qua ví điện tử như: Momo, Zalo pay, Viettel pay, …
 • Thanh toán khi nhận hàng.

Quản lý sản phẩm, kho hàng

Một trang web bán hàng online chuyên nghiệp với quy mô dù nhỏ hay lớn đều cần đến tính năng quản lý sản phẩm. Tính năng này sẽ giúp chủ cửa hàng thuận tiện trong việc theo dõi số lượng hàng tồn kho, cập nhật trạng thái sản phẩm, sửa hay thêm sản phẩm, giá sản phẩm, thiết lập các chương trình khuyến mãi, giảm giá, …

Tối ưu website chuẩn SEO

Tối ưu SEO giúp website của bạn mang lại nhiều lợi ích cho bạn như:

 • Tăng chỉ số chuyển đổi khách hàng
 • Tăng tính cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh
 • SEO tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Giúp website của bạn có thứ hạng cao trong top tìm kiếm Google
 • Gia tăng doanh thu, lợi nhuận

Chức năng quản lý doanh thu, lợi nhuận

Kết luận

Bài viết trên đây, daotaowordpress.vn đã mang đến cho bạn những chức của website bán hàng cần có.  Những tính năng đề cập tại bài viết này đều có những lợi ích riêng cho trang web của bạn. Hãy thêm những chức năng này nếu website của bạn chưa có nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn, các bài viết liên quan:

Lộ trình tạo và xây dựng web bán hàng chuyên nghiệp

Mách bạn cách để thực hiện hóa một trang web bán hàng online

Website bán hàng online có cần đăng ký bộ công thương? Cách tạo trang web bán hàng