Bạn muốn xây dựng một trang web nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Tạo code 1 website bán hàng PHP cơ bản sẽ đưa bạn đến con đường phát triển web…

Để học PHP, cách tốt nhất để bắt đầu là với một trang web PHP đơn giản. Mặc dù bạn sẽ cần một số kiến ​​thức về HTML để bắt đầu, nhưng PHP đã trở thành lựa chọn tối ưu để xây dựng các trang web, cả tĩnh và động.

Bài viết dưới đây, daotaowordpress.vn sẽ mang đến cho bạn “Hướng dẫn cách viết code 1 website bán hàng đơn giản bằng PHP” mà có thể bạn sẽ cần đến nó khi mới bắt tay vào việc xây dựng trang web riêng cho mình.

Viết code 1 website bán hàng đơn giản bằng PHP

Viết code 1 website bán hàng đơn giản bằng PHP

Tại sao bạn nên chọn PHP để thiết kế website?

Hiện có nhiều tùy chọn khác nhau đã có sẵn để xây dựng trang web trong những năm vừa qua. Nó bắt đầu với HTML thuần túy, sau đó là HTML có nhúng CSS hoặc tham chiếu tệp CSS. Khi các trang web động ra đời, có hai lựa chọn chính: ASP và PHP.

Theo số liệu thống kê gần đây thì PHP phổ biến hơn rất nhiều, với hơn 80% các trang web sử dụng nó như một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ. So sánh điều này với chỉ dưới 16 phần trăm sử dụng ASP.NET.

Lí do bạn nên chọn PHP để thiết kế website?

Lí do bạn nên chọn PHP để thiết kế website?

PHP (một từ viết tắt đệ quy của PHP Hypertext Preprocessor) đã được chứng minh là thành công hơn, chủ yếu là nhờ tích hợp dễ dàng hơn với Linux so với ASP. Vì hệ điều hành mã nguồn mở chạy trên hầu hết các máy chủ web, điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

Bạn cần những gì để thiết kế một trang web PHP

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt một trình soạn thảo văn bản thuần túy hoặc môi trường phát triển sẵn sàng cho PHP. Bạn có thể bắt đầu viết mã PHP bằng một công cụ đơn giản như Windows Notepad.

Bạn cần những gì để thiết kế một trang web PHP

Bạn cần những gì để thiết kế một trang web PHP

Ngoài ra, bạn cũng nên có một máy chủ web PHP để tải các tệp của mình lên. Đây có thể là một máy chủ từ xa hoặc một máy tính cục bộ có cài đặt môi trường LAMP (Linux, Apache, MySQL, PHP) hoặc WAMP (Windows, Apache, MySQL, PHP).

Cuối cùng, bạn sẽ cần một chương trình FTP để tải các tệp lên máy chủ web của mình.

Cách viết code 1 website bán hàng với PHP đơn giản

Cú pháp để viết code PHP

Hiểu cú pháp để viết code 1 website bán hàng với PHP là bước đầu tiên bạn cần biết. Cú pháp cơ bản cho PHP sử dụng một tập hợp các dấu ngoặc nhọn, với mỗi hàm kết thúc bằng dấu chấm phẩy, như sau: <?php [CODE…CODE]; ?>

Về trang web, hầu hết mọi hoạt động sử dụng PHP đều dựa vào câu lệnh echo. Thao tác này hướng dẫn trình duyệt xuất văn bản và nội dung trong dấu ngoặc kép.

Ví dụ: <?php print(“Hello World”)?>

Lưu ý rằng HTML cũng được bao gồm trong dấu ngoặc kép. Đầu ra cho điều này thường sẽ xuất hiện dưới dạng: Hello World

Xây dựng trang web với PHP

Bất kể mã nào bạn đang viết trang web của mình, bạn sẽ cần biết cấu trúc của trang web trước khi tiếp tục. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang duy nhất từ ​​các tệp PHP có thể tái sử dụng. Chúng có thể được sử dụng để tạo các trang bổ sung hoặc bạn có thể chọn một cách tiếp cận khác.

Dù bạn thấy trang web đang phát triển theo hình dạng nào, hãy dành thời gian để ghi nhanh một kế hoạch trên một tờ giấy. Sau đó, bạn có thể tham khảo điều này, có lẽ để kiểm tra nội dung dự định hoặc xem trang nào để liên kết nội dung đó.

Trang web PHP cơ bản của chúng tôi sẽ có một trang chủ, bao gồm thông tin tiểu sử và một số hình ảnh.

Đối với trang web PHP đơn giản này, bạn sẽ tạo một trang PHP duy nhất được điền bởi nội dung từ ba trang HTML. Sau đó, tệp index.php bạn tạo có thể được chỉnh sửa bằng cách điều chỉnh các từ và hình ảnh từ các tệp HTML gốc.

Tạo một trang web PHP: Tiêu đề

Để tạo một trang web bằng PHP, bạn cần phải xây dựng ba trang web. Chúng dựa trên cấu trúc cơ bản của header, body và footer.

Tiêu đề- trang web PHP

Tiêu đề- trang web PHP

Như bạn có thể đoán, tiêu đề bao gồm thông tin tiêu đề. Tuy nhiên, thông tin cho trình duyệt cũng được bao gồm, chẳng hạn như tiêu chuẩn HTML đang được sử dụng, cùng với các tham chiếu CSS.

Xây dựng trang web PHP: nội dung

Đối với ví dụ này, chúng tôi đã cung cấp một tệp CSS cơ bản, bạn sẽ thấy tệp này được tham chiếu trong thư mục / css / của chính nó. Tệp này sẽ được gọi khi trang tải trong trình duyệt của bạn và áp dụng phông chữ và bố cục cần thiết.

Đưa nội dung vào phần thân trang web PHP của bạn:

Xây dựng nội dung trang web PHP

Xây dựng nội dung trang web PHP

Mỗi trang web bao gồm một phần nội dung được gọi là “phần thân”. Đây là phần của trang mà bạn đã đọc – những gì bạn đang đọc bây giờ là phần nội dung của trang này.

Thiết kế website PHP: kết trang

Phần chân trang của trang web là phần tiếp theo. Tạo cái này dưới dạng footer.html và thêm một số nội dung. Đây có thể là thông tin bản quyền hoặc có thể là một số liên kết hữu ích cho bất kỳ ai truy cập trang của bạn

Thiết kế kết trang website PHP

Thiết kế kết trang website PHP

Với ba tệp HTML riêng biệt trong / html /, bạn có thể sử dụng PHP echo để biên dịch chúng thành một trang duy nhất.

Tạo một tệp PHP mới có tên là index.php với ba dòng sau trong đó:

<? php echo file_get_contents (“html / header.html”); ?>
<? php echo file_get_contents (“html / body.html”); ?>
<? php echo file_get_contents (“html / footer.html”); ?>

Lưu, tải lên máy chủ của bạn, sau đó duyệt đến index.php. Bạn sẽ thấy trang web đã hoàn thành trong trình duyệt của mình. Hãy nhớ rằng tệp PHP thực mà bạn đã mở trong trình duyệt của mình chỉ bao gồm ba dòng. Kết thúc, bạn có thể thêm một chút PHP vào dòng cuối cùng.

Kết luận

Bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách viết code 1 website bán hàng với PHP đơn giản và khá dễ hiểu. Tuy PHP không phải là cách duy nhất để phát triển trang web. Nhưng nếu bạn đang muốn bắt đầu phát triển web, thật thông minh khi bạn đánh giá cao những điều cơ bản. Ngoài ra, nếu bạn hiểu các khối xây dựng trang web của HTML, CSS và PHP, bạn đang trên con đường thành công.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Các chức năng của website bán hàng chuyên nghiệp cần có

Thiết kế website bằng Wix và những lưu ý cho người mới sử dụng