Bạn đang muốn bắt đầu thiết kế một trang web chuyên nghiệp với Wix? Hướng dẫn sử dụng Wix chắc chắn là điều bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một trang web Wix gây ấn tượng với mọi khách truy cập, bạn đã đến đúng nơi. Hướng dẫn từng bước của daotaowordpress.vn trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Wix chi tiết nhất!

Hướng dẫn sử dụng Wix- phần mềm tạo website phổ biến nhất

Hướng dẫn sử dụng Wix- phần mềm tạo website phổ biến nhất

Wix là gì?

Wix là nền tảng thiết kế trang web phổ biến nhất thế giới, phục vụ hơn 110 triệu người ở 190 quốc gia, với 45.000 lượt đăng ký mới mỗi ngày.

Trước khi bắt đầu, bạn cần biết rằng thiết kế trang web bằng Wix có thể được thực hiện theo hai cách:

 • Wix Editor
 • Wix ADI

Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn cho bạn biết về 2 cách sử dụng Wix này

Phần mềm tạo website Wix hoạt động như thế nào?

Wix Editor là trình xây dựng trang web tiêu chuẩn mà chúng tôi biết và yêu thích. Để bắt đầu, bạn chọn từ hơn 800 mẫu. Khi bạn đã chọn được canvas lý tưởng của mình, bạn có thể kéo và thả các phần tử văn bản và hình ảnh khác nhau để tùy chỉnh nó. Tính năng tốt nhất của Wix Editor là menu tùy chọn phong phú để chơi cùng.

Vậy Wix Editor dành cho ai? Wix Editor cho phép bạn tạo một trang web đẹp chỉ trong vài giờ hoặc lâu hơn. Nó phù hợp cho:

 • Tiểu thương
 • Cửa hàng
 • Doanh nghiệp
 • Blogger
Wix Editor dành cho ai?

Wix Editor dành cho ai?

Vậy Wix ADI hoạt động như thế nào? có lẽ cũng là một câu hỏi mà người dùng đặt ra.

Bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản, chẳng hạn như loại hình kinh doanh, thông tin liên hệ và sự hiện diện trực tuyến của bạn và công cụ này sẽ thực hiện phần còn lại. Tuy nhiên, đừng lo lắng – bạn thậm chí có thể thực hiện các thay đổi thiết kế nhỏ để phù hợp với sở thích của mình sau khi trang web được tạo.

Nhờ tính năng đơn giản, tốc độ thiết kế ấn tượng, Wix ADI phù hợp cho:

 • Người có ít kiến thức về công nghệ
 • Chủ doanh nghiệp bận rộn
 • Những cá nhân viết blog đơn giản, cần tiết kiệm thời gian,…Wix ADI hoạt động như thế nào?
   Wix ADI hoạt động như thế nào?

Với Wix, bạn sẽ có một trang web riêng chỉ trong vài phút. Thật tuyệt vời, phải không? Nhưng với sự đơn giản như vậy sẽ kém linh hoạt hơn. Bạn không thể kéo và thả liền mạch các phần tử như hình ảnh, video và ứng dụng như trong Trình chỉnh sửa Wix; bạn bị hạn chế hơn.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn công cụ nào, bạn sẽ thấy việc xây dựng một trang web đẹp nhanh chóng và đơn giản. Tính dễ sử dụng là một trong những lĩnh vực hoạt động hiệu quả nhất của Wix – nó đã đạt được điểm cao 4,4/ 5 trong danh mục này, có nghĩa là nó là công cụ xây dựng dễ sử dụng nhất trong số những công cụ chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm!

Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website chuyên nghiệp

Bước 1: Truy cập vào website của Wix.com -> Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản

Đăng ký tài khoản Wix

Đăng ký tài khoản Wix

Bước 2: Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản của mình, hãy nhấp vào nút “+ Tạo trang web mới” và sau đó nhấp vào “Bắt đầu với Wix”. Bạn sẽ được hỏi những tính năng nào bạn có thể cần. Đánh dấu vào các hộp có liên quan, sau đó nhấp vào “Tiếp theo” ở phía dưới bên phải.

Lựa chọn giao diện phù hợp nhất với website của bạn và ấn tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website

Hướng dẫn sử dụng Wix thiết kế website

Bước 3: Thiết kế nội dung, hình ảnh của website

Thiết kế nội dung và hình ảnh Wix

Thiết kế nội dung và hình ảnh Wix

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất các thiết kế, tùy chỉnh bố cục, nội dung như mong muốn. Bạn hãy kiểm tra lại trang web và tiến hàng xuất bản chúng. Một website mới đã được tạo thành công!

Thiết kế web chuyên nghiệp với Wix

Thiết kế web chuyên nghiệp với Wix

Kết luận

Bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn hướng dẫn chi tiết, những thông tin bổ ích liên quan đến phần mềm tạo website Wix. Với Wix, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một website từ đơn giản đến chuyên nghiệp cho bản thân hay doanh nghiệp mình. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có thể thiết kế website từ Wix nhé!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Tổng hợp mẫu giao diện web bán hàng chuyên nghiệp

Giới thiệu các trang mua bán website uy tín nhất 2022