Bạn có muốn tạo landing page bán hàng trong WordPress không? Sử dụng landing page được thiết kế tốt, bạn có thể xây dựng nhiều loại chiến dịch tiếp thị khác nhau, thu hút nhiều lưu lượng truy cập internet hơn đến trang web của bạn và chuyển nhiều lưu lượng truy cập hơn thành khách hàng và khách hàng tiềm năng…

Trong bài viết này, daotaowordpress.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo landing page bán hàng bằng WordPress theo từng bước.

Hướng dẫn thiết kế landing page bán hàng bằng WordPress

Hướng dẫn thiết kế landing page bán hàng bằng WordPress

Landing page là gì?

Landing page (trang đích) là trang web được thiết kế để tăng doanh số bán hàng và thu thập thêm khách hàng tiềm năng. Đây là một trang được xây dựng có mục đích, nơi bạn muốn mọi người truy cập, xem nội dung của bạn và thực hiện một hành động như mua sản phẩm, đăng ký trang web của bạn hoặc phát video.

Nói chung, trang đích là một kỹ thuật tiếp thị mạnh mẽ vừa đóng vai trò là một công cụ tạo lưu lượng truy cập vừa là một cỗ máy chuyển đổi.

Landing page bán hàng là gì?

Landing page bán hàng là gì?

Tạo landing page với WordPress khá đơn giản và nó còn hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên, bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị khác nhau như quảng cáo trả phí, email, mạng xã hội, v.v. bằng cách sử dụng trang đích để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Tiếp đó, hãy chuyển đổi hầu hết lưu lượng truy cập đến từ các nguồn này thành khách hàng và tăng doanh thu của mình.

Vì mục tiêu của landing page là chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập trang web của bạn thành khách hàng hơn, bạn cần phải làm cho nó trông hấp dẫn và lôi cuốn. Trên hết, bạn sẽ phải thiết kế và tổ chức đúng các yếu tố kêu gọi hành động khác nhau như nút mua, biểu mẫu đăng ký, nút phát phương tiện, … một cách hấp dẫn.

Tạo landing page bán hàng bằng WordPress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang đích trong WordPress bằng SeedProd. Đây là plugin trang đích WordPress tốt nhất trên thị trường. Bây giờ, hãy xem qua cách tạo trang landing WordPress bằng SeedProd, từng bước nhé!

Bước 1: Cài đặt Plugin SeedProd trên trang web của bạn

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web SeedProd và mua plugin. Sau đó, bạn có thể tải tệp plugin xuống máy tính của mình và sao chép khóa cấp phép của plugin.

Tiếp theo, bạn sẽ phải đăng nhập vào trang tổng quan WordPress của mình và cài đặt plugin. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết, đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi để cài đặt plugin WordPress. Sau khi nó được cài đặt, đừng quên kích hoạt nó.

Cài đặt Plugin SeedProd

Cài đặt Plugin SeedProd

Tiếp đó, bạn cần nhập khóa cấp phép plugin trên trang chào mừng. Nhập khóa cấp phép mà bạn đã sao chép trước đó qua tài khoản của mình trên trang web của SeedProd và nhấp vào nút Xác minh khóa.

Sau khi khóa cấp phép được xác minh, hãy cuộn xuống trang và nhấp vào nút Tạo trang đầu tiên của bạn. Nhấp vào nút, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tổng quan SeedProd, nơi bạn có thể bắt đầu tạo trang đích mới.

Bước 2: Tạo trang đích với SeedProd

Trên trang tổng quan SeedProd, bạn tùy chọn trang bảng điều khiển seedprod. Và sau đó, bạn có thể thấy tùy chọn tạo trang landing-> nhấp vào nút thêm trang đích mới-> nhấp vào nút + Thêm trang landing mới để bắt đầu.

Sau khi nhấp vào nút, bạn sẽ được nhắc chọn mẫu trang đích. SeedProd cung cấp nhiều mẫu trang đích đẹp mắt để bạn lựa chọn. Hoặc, bạn có thể chọn mẫu trống để bắt đầu lại từ đầu -> chọn mẫu landing page. Để sử dụng một mẫu, chỉ cần di chuột qua mẫu đó và nhấp vào nút “Checkmark button”.

Tạo landing page với SeedProd

Tạo landing page với SeedProd

Bước tiếp theo là tùy chỉnh mẫu với nội dung của riêng bạn.

Bước 3: Tùy chỉnh mẫu landing page

Sau khi chọn mẫu trang đích, bạn sẽ được chuyển hướng đến trình tạo kéo và thả trực quan của SeedProd, nơi bạn có thể tùy chỉnh trang đích của mình.

Có các khối và phần landing page mà bạn có thể thêm vào mẫu ở phía bên trái của trình tạo. Và ở phía bên phải, bạn có thể xem trang đích của mình trông như thế nào với bản xem trước trực tiếp.

Việc tùy chỉnh mẫu trang landing rất dễ dàng vì bạn có thể tinh chỉnh từng phần tử chỉ đơn giản bằng cách trỏ và nhấp vào nó.

Bạn có thể thay đổi văn bản, kiểu, màu sắc, căn chỉnh, bố cục, … để phù hợp với sản phẩm hoặc thương hiệu tổng thể của bạn. Tương tự, bạn có thể thay đổi màu nền hoặc hình ảnh được sử dụng trong mẫu bằng màu và hình ảnh tiêu chuẩn liên quan đến sản phẩm của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Cài đặt chung” ở góc dưới cùng bên trái.

Tùy chỉnh mẫu landing

Tùy chỉnh mẫu landing

Nếu có một số khối landing page không hữu ích cho trang đích của bạn, bạn có thể xóa chúng bằng cách chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác khi di chuột. Bạn cũng có thể sao chép một khối nội dung, di chuyển nó, thay đổi cài đặt khối hoặc lưu khối.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thêm các khối mới như nút, biểu mẫu, biểu mẫu liên hệ, hồ sơ xã hội,… vào mẫu trang đích của mình. Để thêm nội dung mới, hãy kéo khối trang đích từ bên trái màn hình và thả vào mẫu trang đích của bạn.

Sau khi bạn hài lòng với giao diện trang đích của mình, hãy nhấp vào nút Lưu ở góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Kết nối dịch vụ tiếp thị qua email của bạn

Nếu bạn đã thêm biểu mẫu optin vào trang đích để phát triển danh sách email của mình, bạn cần kết nối dịch vụ tiếp thị qua email của mình.

Để làm điều đó, hãy nhấp vào tab Kết nối ở đầu màn hình kết nối nhà cung cấp tiếp thị qua email của bạn. Để tìm dịch vụ email của bạn trong danh sách và nhấp vào Kết nối Tài khoản Mới. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để kết nối và xác minh tài khoản của bạn-> nhấp vào nút kết nối tài khoản mới

Giờ đây, mỗi khi ai đó cung cấp địa chỉ email của họ qua landing page của bạn, địa chỉ đó sẽ tự động được thêm vào danh sách email của bạn.

Bước 5: Xuất bản Trang đích của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc làm cho landing page của bạn hoạt động trên trang WordPress của bạn. Để xuất bản trang đích của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút Lưu và nhấn Xuất bản.

Sau đó, nhấp vào nút xuất bản để xuất bản trang đích của bạn SeedProd sẽ hiển thị thông báo thành công để cho bạn biết trang của bạn hiện đang hoạt động -> thông báo thành công trang đích trực tiếp
Bạn có thể nhấp vào nút Xem Trang Trực tiếp để xem landing của mình.

Kết luận

Vậy là bây giờ bạn đã xuất bảnlanding page của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng các chiến dịch tiếp thị để tăng lưu lượng truy cập. Sau đó, trang landing của bạn sẽ hoạt động để biến nhiều khách truy cập thành khách hàng hoặc người đăng ký hơn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi !

Bài viết liên quan:

Cách chọn template Wix phù hợp cho website

Bán hàng trực tuyến trên website đem lại hiệu quả ra sao?

Những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng giá rẻ