Menu được coi là nền móng khi bạn bắt đầu xây dựng trang web/ blog của mình. Tạo menu trong WordPress không khó, nhưng để tạo được một menu tối ưu chuẩn SEO thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây daotaowordpress.vn sẽ đem đến cho bạn phương pháp cài đặt Menu WordPress đơn giản mà tối ưu nhất…

Tạo menu trong WordPress

Tạo menu trong WordPress

Menu WordPress là gì?

Menu trong WordPress là một thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên giao diện (theme). tùy thuộc vào giao diện bạn lựa chọn mà bạn số lượng menu sẽ ít hoặc nhiều. Theme sẽ quy định luôn việc hiển thị Menu của bạn trên website/ blog.

Nên tạo Menu WordPress khi nào?

Tạo Menu là một việc cần thiết làm ngay khi bắt đầu thiết kế website/ blog của bạn bởi lẽ nó như nền móng cho trang web của bạn. Menu WordPress giúp trang web của bạn trở nên khoa học và logic hơn, bạn đọc có thể tìm được những thông tin họ cần một cách dễ dàng.

Hướng dẫn tạo Menu trong WordPress

Tạo Menu mới trong WordPress

Để tạo Menu mới, truy cập vào trang quản lý Menu, bạn vào “Giao diện” -> “Menu“-> “Tạo menu mới

Menu mới trong WordPress

Menu mới trong WordPress

Mặc định website của bạn sẽ chưa có menu nào, bạn hãy nhập tên Menu rồi click “tạo menu mới

Tại mục “Thêm liên kết” bạn có thể thêm một số mục :trang, bài viết, liên kết bất kỳ (links), … vào Menu

Tạo menu mới WordPress

Tạo menu mới WordPress

Thêm trang (Pages): Tại phần hiển thị Menu, bạn hãy tích chọn những trang cần thêm về ấn “Thêm vào Menu“, tương tự như vậy bạn cũng có thể dễ dàng thêm bài viết (posts).

Nếu muốn thêm một link tự tạo, bạn nhập địa chỉ URL và tên link dẫn rồi bấm “Thêm vào Menu“. Tương tự như cách thêm các thành phần trước bạn có thể tự thêm những tiện ích bạn cần vào Menu dễ dàng.

Thêm Menu kiểu mẹ- con

Menu mẹ/con được hiểu là dạng trong một liên kết Menu chính được lồng ghép thêm các đường dẫn nhỏ khác nhau thuộc Menu chính. Menu chính lớn nhất sẽ ở vị trí đầu, các thư mục con sẽ hiển thị ở dưới.

Thiết kế một menu dạng mẹ/con đơn giản bạn chỉ cần kéo thả các liên kết trong Menu, liên kết chính ở đầu và các liên kết con nằm thụt vào trong.

Menu kiểu mẹ/con trong WordPress

Menu kiểu mẹ/con trong WordPress

Chỉnh sửa Menu

Để chỉnh sửa Menu, tại mục “Chọn menu để sửa” tùy chọn chỉnh sửa mà bạn cần sửa, click “Chọn“. Sắp xếp lại thư mục, thêm hoặc xóa trang/ bài viết/ liên kết/ chuyên mục, thiết lập lại thuộc tính… bạn đều có thể chỉnh sửa chúng.

Hãy nhớ ấn “Lưu Menuđể hoàn tất việc chỉnh sửa bạn nhé!

Cách xóa Menu WordPress

Xóa Menu vô cùng đơn giản mà bạn có thể thao tác chỉ với một click chuột. Ở dưới cùng của mỗi Menu sẽ có nút “Xóa Menu“. Bạn chỉ cần bấm vào đó là Menu của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn, bạn nên cân nhắc thật kỹ, cẩn thận mỗi khi có ý định nó xóa Menu bởi nếu ấn xóa bạn sẽ không thể khôi phục lại Menu đã xóa

Lời kết

Vậy là bài viết trên daotaowordpress.vn đã cũng cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc tạo, chỉnh sửa, xóa menu. Có lẽ khá là đơn giản nên hãy bắt tay tạo ngay cho mình một Menu WordPress.

Hướng dẫn cách tạo wordpress truyện đơn giản thu hút

https://tintuc.tentenno1.com/huong-dan-cach-tao-menu-trong-wordpress/