Bạn đang muốn tạo website bằng WordPress? Bạn lo lắng chi phí tạo lập sẽ khá đắt đỏ? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng việc tạo một trang web cho doanh nghiệp mình sẽ rất phức tạp và cần đến những người có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo website bằng WordPress miễn phí và dễ hiểu nhất nhé!

WordPress- nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

WordPress- nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

WordPress là gì?

WordPress là một công cụ xây dựng website với hệ thống quản lý nội dung CMS và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. WordPress hỗ trợ người dùng xây dựng nhiều loại trang web từ blog cá nhân đến những trang thương mại điện tử, trang báo lớn,… Tóm lại đây là một phần mềm đa dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress miễn phí

Để thiết kế một website cơ bản trên nền tảng WordPress thật sự khá đơn giản mà ai cũng có thể bắt tay vào làm ngay được.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào wordpress.com, màn hình trang chủ của WordPress sẽ hiện ra cho bạn. Tiếp theo, hãy tạo một tài khoản cho mình bằng cách ấn vào ô “Get Started” ở góc trên, bên phải màn hình.

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 1

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 1

Bước 2: Tiếp đó, WordPress sẽ chuyển bạn đến giao diện đăng ký tài khoản. Hãy điền những thông tin bản thân như Email, Username, Password tại đây và ấn tạo tài khoản “Create your account”

Đăng ký tài khoản WordPress.com

Đăng ký tài khoản WordPress.com

Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản thành công và đăng nhập vào WordPress.com, bạn sẽ bắt đầu lựa chọn tên miền “domain” cho website của mình. Với những lựa chọn mất phí, tùy theo chi phí bạn bỏ ra để thiết lập một tên miền hợp lý. Nếu chỉ muốn tạo website đơn giản, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn domain miễn phí mà WordPress cung cấp có đuôi sau cùng ở dạng: .wordpress.com

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 3

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 3

Bước 4: Tại bước này sẽ hiện ra ứng dụng trả phí theo tháng hay năm mà bạn có thể lựa chọn. Hãy lựa chọn những plan phù hợp với quy mô và chi phí của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo một website miễn phí 100% bằng cách ấn chọn “start with a free site”

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 4

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 4

Nếu ở bước trên bạn đã lựa chọn sử dụng plan trả phí, dĩ nhiên với phiên bản trả phí bạn sẽ có thêm rất nhiều tính năng được WordPress hỗ trợ. Bạn tiến hành điền thông tin, địa chỉ thanh toán và tiến hành thanh toán để hoàn tất website nhé.

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 5

Tạo website bằng WordPress miễn phí- bước 5

Sau khi tiến hành tạo một website thành công với WordPress, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào trang web của mình, bắt đầu tiến hành thiết lập bố cục, đăng tải bài viết mới, thêm các tính năng plugin hỗ trợ cùng giao diện (theme) cho website bạn nhé!

Hiện nay WordPress có hỗ trợ miễn phí cho người dùng kho plugin & theme lên tới hơn 40.000 thiết kế khác nhau mà bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Kết luận

Qua bài viết, có lẽ bạn đã thấy rằng việc tự tạo một website miễn phí với WordPress không hề khó. Hiện nay, WordPress vẫn đang hỗ trợ free cho người dùng trải nghiệm những tính năng cơ bản nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn!