Để lựa chọn template Wix phù hợp cho website, bạn cần tuân thủ theo một số tiêu chí như bắt mắt, khả năng tùy biến cao, đáp ứng đầy đủ và phấn đấu thân thiện với SEO…

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức giúp bạn phù hợp với website của mình với Wix.

Cách chọn template Wix phù hợp cho website

Cách chọn template Wix phù hợp cho website

Template Wix là gì?

Template (giao diện) là các trang web được xây dựng hoàn chỉnh chứa mọi thứ bạn cần để bắt đầu, như nội dung mẫu, phòng trưng bày, trang bên trong và các tính năng kinh doanh được tích hợp sẵn. Mỗi cái đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn và có thể được sử dụng như một điểm khởi đầu tuyệt vời cho hành trình tạo trang web của bạn.

Bạn có thể tìm thấy hơn 800 mẫu do nhà thiết kế tạo từ Wix. Chúng bao gồm tất cả các loại trang web, từ blog công thức đến trang tổ chức sự kiện đám cưới và từ công ty cơ khí ô tô đến tư vấn và nhiều hơn thế nữa. Mỗi trang đều được tạo ra bằng cách sử dụng nghiên cứu thị trường và xu hướng kỹ lưỡng để đảm bảo mọi thành phần, từ kiểu dáng đến trang đều phù hợp nhất với chủ đề.

Kho giao diện Wix

Kho giao diện Wix

Với Wix, bạn có thể thay đổi mẫu ít nhiều tùy ý: Chỉ cần mở mẫu trong Trình chỉnh sửa Wix và thử với thiết kế và bố cục cho đến khi nó phù hợp với những gì bạn muốn. Bạn có thể thay đổi tên trang web, chỉnh sửa nội dung, thay thế hình ảnh, xóa các phần mọi thứ đều được. Các tùy chọn là vô tận. Khi bạn chỉnh sửa xong, chỉ cần nhấn “Xuất bản” để chia sẻ tác phẩm của bạn với mọi người.

Cách chọn giao diện Wix phù hợp cho website

Để lựa chọn giao diện phù hợp trong kho giao diện của Wix, bạn có thể truy cập vi.wix.com. Tất cả các mẫu được sắp xếp thành các danh mục để dễ dàng duyệt qua. Tại đây bạn có thể thấy các danh mục như: Doanh nghiệp và Dịch vụ, Cửa hàng, Sáng tạo, Cộng đồng và Blog. Di chuột qua từng danh mục để khám phá các danh mục phụ nhé!

Kho giao diện tổng hợp Wix

Kho giao diện tổng hợp Wix

Bạn hãy bắt đầu bằng cách xem qua menu để tìm danh mục mô tả tốt nhất doanh nghiệp của bạn hoặc trang web bạn muốn tạo.

Cho dù bạn điều hành một thẩm mỹ viện, cửa hàng quần áo trực tuyến hay muốn bắt đầu một blog, bạn sẽ tìm thấy các mẫu trong mỗi danh mục đã được thiết lập sẵn với các xu hướng thiết kế phổ biến, nội dung và công cụ phù hợp với ngành của bạn.

Nếu bạn đã có một điều gì đó cụ thể trong đầu hoặc không thấy danh mục phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm, bạn luôn có thể nhập những gì bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm.

Ví dụ:bạn có thể tìm kiếm “Template Personal Blog”

Template Personal Blog

Template Personal Blog

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn giao diện mà bạn thấy thích, thấy phù hợp với website của mình. Vì mọi mẫu đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn nên sẽ không sao nếu nội dung không phù hợp chính xác với chủ đề trang web của bạn. Hãy suy nghĩ về giao diện bạn muốn cho trang web của mình (ví dụ: đậm, đơn giản, trang nhã, vui tươi) và sau đó duyệt qua nhiều danh mục để tìm một danh mục phù hợp với phong cách bạn đã nghĩ.

Sau khi đã chọn một mẫu, hãy biến nó thành của riêng bạn bằng cách tải lên hình ảnh, video và hơn thế nữa.

Kết luận

Lựa chọn template Wix phù hợp cho website của mình là không quá phức tạp, bạn chỉ cần dựa vào một số tiêu chí đã đặt ra cho trang web ở bước xây dựng mục tiêu tôi chắc chắn tùy chọn một template cho website của bạn là đơn giản. Với Wix, bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào và xây dựng trang web của mình hoàn toàn miễn phí hoặc nâng cấp lên Gói đặc biệt để tận dụng các tính năng, tiện ích nâng cao hơn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn làm trang web bán hàng online miễn phí

Hướng dẫn thiết kế website bán hàng từ A-Z

Có nên lập web bán hàng online? Công cụ làm trang web miễn phí