Hiện nay, WordPress cung cấp cho người dùng đa dạng các giao diện từ miễn phí đến tính phí. Đôi khi việc có quá nhiều theme website bán hàng sẽ khiến bạn phân vân không thể đưa ra sự lựa chọn cho website của mình. Vậy đâu là mẫu giao diện WordPress chuẩn SEO phù hợp nhất với những nhà bán hàng…

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn “Bộ 50 mẫu theme website bán hàng WordPress chuẩn SEO“… Hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ phân tích chi tiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

Bộ 50 mẫu theme website bán hàng WordPress chuẩn SEO

Bộ 50 mẫu theme website bán hàng WordPress chuẩn SEO

Cách chọn theme website bán hàng WordPress tốt nhất cho SEO

Chủ đề WordPress của bạn nâng tầm thương hiệu và giúp cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Nhưng đôi khi mọi người thường quên mất khía cạnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO của nó!

Một theme không thân thiện với SEO có thể là một trở ngại thực sự trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt để chiếm vị trí đầu trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bởi SEO giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả phí quảng cáo từ khách hàng tiềm năng hay những khách hàng mới.

Hiện có hàng nghìn chủ đề để người dùng WordPress lựa chọn và hàng nghìn chủ đề khác từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Hầu hết chúng đều làm cho trang web của bạn trông bắt mắt, nhưng chỉ cần nhìn thoáng qua có thể kể một câu chuyện khác.

Kho giao diện WordPress

Kho giao diện WordPress

Một số yếu tố như mã hóa kém, tốc độ tải chậm và thiếu hỗ trợ plugin có thể ẩn bên dưới một mặt tiền đẹp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm mà bạn nhất định cần nắm rõ.

Vậy làm thế nào để bạn chọn một chủ đề WordPress thân thiện với SEO? Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những gì bạn NÊN LÀM:

1. Chọn theme có khả năng tương thích cao

Thiết bị di động (không bao gồm máy tính bảng) chiếm hơn 54% lượt xem trang web trên toàn thế giới. Các chủ đề WordPress thân thiện với SEO có bố cục đáp ứng. Một trang web WordPress đáp ứng sẽ dễ dàng điều chỉnh các kích thước màn hình khác nhau trên các thiết bị.

2. Chọn theme hỗ trợ hầu hết các plugin

Các plugin WordPress giúp mở khóa tiềm năng thực sự của trang web của bạn với các tính năng bổ sung cho cả người dùng và chủ sở hữu trang web.

Theme website WordPress bạn chọn phải hỗ trợ các plugin phổ biến, đặc biệt là những plugin bạn sử dụng thường xuyên.

3. Chọn một giao diện với mã sạch

Trang web của bạn được tạo thành từ các mã. Nếu những mã này được viết kém, nó có thể ảnh hưởng đến bảo mật, tốc độ và tài nguyên của trang web của bạn.

Các chủ đề WordPress tốt nhất cho SEO có mã sạch giúp chúng an toàn và đáng tin cậy hơn, với ít thời gian chết hơn.  Điều này sẽ tăng tốc độ tải trang và xếp hạng SEO.

4. Chọn một chủ đề hoạt động trên nhiều trình duyệt

Google Chrome, CocCoc, Safari, … là những trình duyệt phổ biến dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng còn một số trình duyệt khác. Bạn không cần phải phục vụ cho tất cả chúng, nhưng chủ đề của bạn phải hoạt động trên các trình duyệt phổ biến nhất.

Chủ đề WordPress thân thiện với SEO phục vụ cho tất cả các trình duyệt phổ biến, giúp người dùng thuận tiện đọc và chia sẻ nội dung của bạn, bất kể họ lựa chọn trình duyệt nào.

5. Chọn một theme website có tốc độ tải nhanh

Người dùng có khoảng thời gian chú ý rất ngắn. Nhiều người sẽ rời đi nếu một trang web mất hơn vài giây để tải. Tốc độ trang rất quan trọng đối với SEO.

Bạn nên chọn một chủ đề WordPress nhanh, nhẹ và có thể tùy chỉnh chỉ với các tính năng bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể chọn các chủ đề được tối ưu hóa cho SEO cho phép bạn tắt các chức năng mà bạn không sử dụng.

6. Lựa chọn chủ đề được cập nhật thường xuyên, có thứ hạng tốt, …

Cập nhật chủ đề thường xuyên là rất quan trọng để bảo mật và sửa lỗi. SEO của bạn bị ảnh hưởng khi bạn sử dụng một chủ đề lỗi thời…

Bên cạnh đó cách dễ nhất để xác định các chủ đề WordPress tốt nhất cho SEO là kiểm tra các đánh giá và xếp hạng của người dùng. Hãy kiểm tra cả xếp hạng trên các trang web của bên thứ ba và phương tiện truyền thông xã hội…

Những mẫu theme chuyên nghiệp cho trang web bán hàng

Astra

Giao diện WordPress Astra

Giao diện WordPress Astra

Vidi

Theme VIDI

Theme VIDI

SEOWP

SEOWP Theme

SEOWP Theme

Newsmag

Theme website WordPress Newsmag

Theme website WordPress Newsmag

Kết luận

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của giao diện với một trang web rồi chứ? Một website có thiết kế thu hút, tối ưu chuẩn SEO chắc chắn sẽ giữ chân khách hàng của bạn ở lại đây lâu hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của người mua.

Những theme website WordPress chúng tôi đưa ra tại bài viết này đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ bố cục đến tính năng mà bạn có thể tham khảo để áp dụng! Bạn nên cân nhắc khi chọn một chủ đề và năm chủ đề WordPress nào là tốt nhất cho SEO.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tại daotaowordpress.vn

Bài viết liên quan:

Sưu tầm mẫu theme wordpress giống Airbnb

Mẫu theme WordPress xây dựng ấn tượng nhất 2022

10 mẫu theme web WordPress bán hàng free đẹp nhất