Khi bán hàng trực tuyến, bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động hiệu quả bởi đó sẽ là cơ hội để bạn tạo ấn tượng với khách hàng của mình. Và nếu bạn làm đúng, bạn có thể tạo ra một kết quả tốt lâu dài…

Để bắt đầu thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp, bạn còn cần đảm bảo có nguồn hàng tốt và đã có các bước chuẩn bị nghiên cứu thị trường kỹ từ trước. Tiếp đó, việc xây dựng website sẽ được daotaowordpress.vn bật mí ngay trong bài viết này!

Hướng dẫn xây dựng và thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO

Hướng dẫn xây dựng và thiết kế website bán hàng online chuẩn SEO

Yếu tố quan trọng nhất để thiết kế website bán hàng

Bạn sẽ nhận thấy rằng chìa khóa cho hầu hết các thiết kế trang web thương mại điện tử được hiển thị ở đây là hình ảnh. Ảnh đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ trang web nào khi họ đang cố gắng đẩy sản phẩm trực tuyến lên top bán chạy.

Bạn không nhất thiết phải có thiết bị sang trọng để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Một số mẹo về cách chỉnh sửa ảnh để trông như thể chúng được chụp bởi một chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi chụp hình sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm website bán hàng online

Hình ảnh sản phẩm website bán hàng online

Một hình ảnh ưa nhìn, chỉnh chu, cùng với độ nét ảnh cao cũng giúp nâng cao giá trị sản phẩm của bạn. Nếu website bán hàng online của bạn sử dụng ảnh chụp thật, nó còn tạo sự tin tưởng về chất lượng đối với người mua hàng.

Cách xây dựng website bán hàng online chuẩn SEO

Hầu hết khách hàng sẽ mong đợi có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên internet. Cho dù bạn đang bán sản phẩm của mình trực tuyến, hay chỉ đơn giản là muốn cung cấp một số thông tin về doanh nghiệp và chi tiết liên hệ của bạn, thì việc có một trang web là điều gần như cần thiết.

Các bước sau sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp:

1: Lựa chọn đúng loại website

Đây được coi là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn bắt tay vào việc thiết kế website bán hàng online. Bận cần xác định được dạng trang web mà mình lựa chọn là website bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử hay blog, …

 2: Đăng ký tên miền và hosting

Việc sử dụng tên miền và hosting chất lượng cao cũng ảnh hưởng tốt đến mức độ hiệu quả hoạt động khi xây dựng website. Bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ website uy tín, chất lượng.

Tên miền của bạn cũng sẽ được sử dụng cho địa chỉ email của bạn. Mặc dù bạn có thể sử dụng địa chỉ email miễn phí, nhưng việc gửi email từ địa chỉ doanh nghiệp trông chuyên nghiệp hơn.

Để đăng ký tên miền của bạn, bạn sẽ cần phải tìm một công ty đăng ký được công nhận và trả phí.

Nhà cung cấp dịch vụ website mà chúng tôi tin tưởng và đưa ra gợi ý là tenten.vn, giúp bạn có thể sở hữu tên miền chỉ từ 20k!!! Ngoài ra, tenten có rất nhiều gói chương trình khuyến mãi cho bạn lựa chọn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình 24/7 được rất nhiều nhà kinh doanh trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn

TenTen- đơn vị thiết kế website uy tín

TenTen- đơn vị thiết kế website uy tín

Hãy nhớ lưu ý khi nào tên miền của bạn sẽ cần gia hạn để nó không hết hạn. Việc để tên miền của bạn hết hạn có thể khiến doanh nghiệp của bạn dễ bị tấn công bởi hacker đó nha.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng bán domain đều đi kèm cả hosting, bạn nên sử chung một nhà cung cấp cho cả 2 dịch vụ này để đảm bảo tính đồng nhất nhé!

3: Xây dựng nội dung

Suy nghĩ về những gì bạn muốn khách hàng có thể thực hiện thông qua trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những phần hoặc trang bạn muốn đưa vào. Xem xét thông tin hoặc giao dịch mà khách hàng của bạn sẽ muốn và đảm bảo trang web được cấu trúc để giúp họ dễ dàng tìm thấy và làm những điều họ cần.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết

Việc xây dựng website tốt và dễ dàng cho khách hàng sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật. Có nội dung và hình ảnh phù 2hợp và phù hợp sẽ giúp khách hàng hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn và sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái khi mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

4: Xây dựng trang web

Bạn có thể xây dựng website của riêng mình hoặc nhờ một nhà phát triển web chuyên nghiệp xây dựng nó cho bạn. Các trang web cần được cập nhật, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch bảo trì liên tục.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế website bán hàng để xây dựng trang web của mình nếu bạn không có quá nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu. Bởi lẽ để tạo một website có lẽ khá dễ dàng, nhưng để trang web hoạt động hiệu quả thf bạn cần chú ý đến rât nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, trang web của bạn cần dễ dàng sử dụng trên điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác. Tối ưu hóa trang web của bạn để sử dụng trên thiết bị di động có nghĩa là ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại và máy tính bảng để truy cập internet có thể sử dụng trang web của bạn khi họ ra ngoài.

Kết luận

Bài viết trên đây, daotaowordpress.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về website và cách để bạn có thể thiết kế website bán hàng chuẩn SEO.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu quan tâm đến vấn đề website, wordpress… bạn hãy tham khảo thêm các bài viết bổ ích tại trang chủ của chúng tôi nhé!