Tự học thiết kế website bằng Wix? Khi công nghệ ngày càng phát triển, nó cho phép chúng ta đạt được ngày càng nhiều nhiệm vụ mà không hề nhận ra rằng chúng phức tạp như thế nào. Học cách tự thiết kế một trang web là một trong số đó…

Nhờ sự phát triển của nhà cung cấp phần mềm xây dựng trang web, bạn có thể thiết kế một trang web và tạo ra sự hiện diện trực tuyến ấn tượng của riêng bạn. Sử dụng các tính năng để thiết kế web chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn “hướng dẫn thiết kế website bằng Wix và những lưu ý cho người mới sử dụng”

Thiết kế website bằng Wix và những lưu ý cho người mới sử dụng

Thiết kế website bằng Wix và những lưu ý cho người mới sử dụng

Cách thiết kế website bằng Wix chuyên nghiệp

#1 Đặt mục tiêu xây dựng website

Trước khi bạn thiết kế một trang web, hãy đặt ra kế hoạch rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Với rất nhiều loại trang web hiện có, bạn nên bắt đầu bằng cách quyết định loại hình web nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình như:

 • Một trang web bán sản phẩm của bạn
 • Một web danh mục đầu tư để giới thiệu nghệ thuật của bạn
 • Website kinh doanh để quản lý và phát triển doanh nghiệp của bạn
 • Trang web sự kiện cho đám cưới, tiệc tùng và các sự kiện của công ty
 • Hay một blog để chia sẻ kiến ​​thức của bạn với thế giới…
Mục tiêu xây dựng website

Mục tiêu xây dựng website

Khi bạn quyết định loại nào mình cần, đã đến lúc bắt đầu phần thú vị – thiết kế trang web của bạn. Khi bạn bắt đầu hành trình này, hãy ghi nhớ mục đích tổng quát của bạn và suy nghĩ về cách thiết kế sẽ giúp đạt được mục tiêu của bạn.

#2 Chọn trình thiết kế web phù hợp

Sau khi xác định được mục tiêu, loại hình website, bước tiếp theo bạn cần chọn trình tạo web phù hợp với mình. Trình xây dựng trang web (còn được gọi là CMS) là một nền tảng mà bạn có thể thiết kế, cá nhân hóa và xuất bản một trang web mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về mã hóa.

Có hàng chục nền tảng có sẵn trên thị trường. Không chắc chắn cái nào để sử dụng? Wix.com được xếp hạng # 1 trong số những nhà xây dựng trang web tốt nhất trên thế giới, và vì lý do chính đáng. Dưới đây là một số ưu điểm của Wix:

 • Sở hữu mô hình định giá đa dạng: Tạo, xuất bản và lưu trữ trang web của bạn hoàn toàn miễn phí, bao lâu tùy thích. Nếu bạn muốn nâng cấp sự hiện diện trực tuyến của mình với một số tính năng phù hợp, các gói Premium cũng có sẵn. Chúng bao gồm mọi thứ bạn cần để thành công trực tuyến, từ các mẫu chuyên nghiệp và các tính năng thiết kế web, đến một tên miền tùy chỉnh.
 • Có thể tùy chỉnh thiết kế: Cho dù bạn là một nhà thiết kế trang web dày dạn kinh nghiệm hay vẫn đang học cách thiết kế trang web, bạn sẽ thấy rằng Wix cung cấp các lộ trình sáng tạo khác nhau cho mọi người.
 • Các tính năng thiết kế độc đáo: Các tính năng thiết kế của Wix hoàn toàn có thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể thiết kế trang web của mình theo cách bạn muốn. Từ bộ hình ảnh và hình nền cho đến các tính năng sáng tạo như video trong suốt và hiệu ứng cuộn, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để bắt đầu và bạn luôn có thể tải lên các tệp của riêng mình.
 • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp: Bạn sẽ không đơn độc trong hành trình học cách thiết kế trang web. Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn sẽ luôn có người để trò chuyện nhờ nhóm hỗ trợ 24/7 của Wix và các trang mạng xã hội. Nếu bạn muốn đọc các mẹo thiết kế web, tìm các hướng dẫn thiết kế web và lấy cảm hứng, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu hữu ích có sẵn trực tuyến.

#3 Bắt đầu xây dựng website với Wix

Đầu tiên, truy cập Wix.com từ máy tính hoặc điện thoại di động của bạn

Nhập địa chỉ email của bạn, chọn mật khẩu và điền đầy đủ thông tin cơ bản mà Wix yêu cầu ! Bây giờ bạn đã có tài khoản của mình, từ đó bạn có thể tạo bao nhiêu trang web tùy thích.

Đăng ký tài khoản Wix

Đăng ký tài khoản Wix

Khám phá bộ sưu tập rộng lớn các mẫu trang web, chọn mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và bắt đầu tùy chỉnh nó bằng các công cụ và tính năng bạn chọn. Nếu bạn muốn xây dựng trang web của mình từ đầu, bạn có thể bắt đầu với một canvas trống và lấy nó từ đó.

#3 Xác định bố cục

Khi bạn đã đăng nhập vào nền tảng mà mình lựa chọn, đã đến lúc hình thành ý tưởng về bố cục trang web của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể muốn vạch ra thiết kế trang web của mình trên giấy trước khi bắt đầu kéo và thả. Tuy nhiên, một lựa chọn khác là sử dụng mẫu, là một bố cục được thiết kế sẵn do một nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

Xác định bố cục thiết kế website với Wix

Xác định bố cục thiết kế website với Wix

Wix cung cấp một thư viện rộng lớn về các mẫu trang web miễn phí. Bạn sẽ tìm thấy thiết kế cho mọi loại trang web, cho dù bạn đang muốn tạo trang web doanh nghiệp, blog hay trang web cá nhân mà bạn có thể lựa chọn. Sau đó biến tấu nó theo cách của bạn bằng các công cụ xóa, thêm hoặc thay đổi các chi tiết văn bản, màu sắc, hình ảnh

#3 Lựa chọn tên miền & hosting

Nói một cách dễ hiểu, tên miền của bạn là địa chỉ của bạn trên internet. Đó là những gì khách truy cập của bạn sẽ thấy trong thanh trình duyệt của họ, ngay sau “www.”

Đăng ký tên miền & hosting lưu trữ là rất quan trọng. Các trang web có miền tùy chỉnh được người dùng internet tự động coi là chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ domain và hosting uy tín, chúng tôi đề suất cho bạn TenTen.vn là một trong top các đơn vị cung cấp dịch vụ website chuyên nghiệp mà trang web của chúng tôi có đang sử dụng:

Tenten nhà cung cấp dịch vụ website uy tín

Tenten nhà cung cấp dịch vụ website uy tín

#5 Nội dung, hình ảnh website chuẩn SEO

Bây giờ bạn đã đặt nền móng cho thiết kế của mình, đã đến lúc bắt tay vào thực tế và chuẩn bị nội dung sẽ được giới thiệu trên trang web của bạn. Điều này bao gồm hình ảnh, văn bản, biểu trưng, ​​video của bạn và hơn thế nữa.

Sử dụng nội dung của riêng bạn nhiều nhất có thể để đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung độc đáo và có thương hiệu. Bên cạnh đó, mặc dù có nhiều tài liệu trên trang web của bạn là rất tốt, nhưng hãy nhớ luôn đặt chất lượng hơn số lượng.

Nội dung, hình ảnh website chuẩn SEO

Nội dung, hình ảnh website chuẩn SEO

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có đầy đủ thương hiệu. Hãy coi trang web của bạn như một nhân vật trực tuyến – mọi thứ từ nội dung văn bản đến màu sắc và phông chữ bạn sử dụng phải phản ánh bạn là ai hoặc bản sắc thương hiệu của bạn là gì.

#6 Thêm các trang phù hợp

Mỗi doanh nghiệp là duy nhất, và mọi trang web cũng vậy. Tuy nhiên, có một số phần truyền thống mà khách truy cập trang web của bạn sẽ mong đợi được xem. Nếu bạn định thiết kế trang web nhiều trang, đây là một số trang bắt buộc phải có: trang chủ, trang thông tin, trang giới thiệu, trang liên hệ, trang câu hỏi thường gặp, trang sale…

Những lưu ý khi thiết kế website bằng Wix cho người mới

Lưu ý khi thiết kế website bằng Wix

Lưu ý khi thiết kế website bằng Wix

Lưu ý cách đặt tên miền

Làm thế nào để bạn chọn một tên miền cho thương hiệu của bạn? Để làm cho nó đáng nhớ, hãy giữ nó:

 • Ngắn gọn: Thời lượng càng dài, khả năng khách truy cập viết sai chính tả càng cao.
 • Đơn giản: Tránh các ký hiệu, ký tự đặc biệt và số.
 • Chuyên nghiệp: Tên miền của bạn nên kết hợp tên riêng của bạn hoặc tên doanh nghiệp của bạn, để tránh nhầm lẫn.

Lưu ý trang sản phẩm, dịch vụ

Một số đề xuất mà chúng tôi đưa ra giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn như: thêm ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao, viết mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ chính xác và hấp dẫn, đồng thời minh bạch về các điều kiện của bạn (chẳng hạn như giao hàng, trả lại hoặc hủy chính sách).

Kết luận

Bài viết này, daotaowordpress.vn đã đem lại cho bạn những kiến thức về “Thiết kế website bằng Wix và những lưu ý cho người mới sử dụng”. Chúng tôi đã đi sâu và làm rõ cụ thể từng phần trong bài viết này. Hãy làm theo chúng để có thể dễ dàng xây dựng trang web chuyên nghiệp cho riêng mình nhé!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng Wix- phần mềm tạo website phổ biến nhất

Các chức năng của website bán hàng chuyên nghiệp cần có

Cách tạo website bằng WordPress miễn phí đơn giản nhất 2022