Thiết kế website hiện nay không chỉ cần thiết đối với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ thậm chí một vài cá nhân có nhu cầu cũng có thể tự tạo cho mình một website riêng mà không thật sự cần biết quá sâu kiến thức chuyên ngành công nghệ thông tin.

Tạo website có lẽ ai cũng có thể tự tạo ra nó với WordPress- một mã nguồn mở miễn phí thông dụng nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách thiết kế website chuẩn SEO chưa? Hãy để chúng tôi đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức liên quan đến tối ưu SEO trong WordPress cho bạn nhé.

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress chỉ 6h

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress chỉ 6h

Vì sao bạn nên chọn WordPress để thiết kế website

Nếu bạn còn băn khoăn không biết “Có nên thiết kế website bằng WordPress không?” thì hãy để mình chỉ ra một vài ưu điểm để bạn lựa chọn WordPress làm nền tảng xây dựng trang web riêng cho mình.

 • Dễ sử dụng
 • Dễ quản lý, điều khiển
 • Mã nguồn mở miễn phí 100%
 • Cộng đồng hỗ trợ đông đảo
 • Kho giao diện miễn phí đa dạng, phong phú
 • Nhiều Plugin hỗ trợ
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Có thể thiết kế nhiều loại website, …

Bạn có nên thiết kế web bằng WordPress không?

Những yếu tố để thiết kế website chuẩn SEO bằng WordPress

Content chất lượng

Để bài viết của website bạn có thể hiển thị trên Google giúp người dùng có thể tìm được, điều kiện quan trọng đầu tiên là một content có nội dung chất lượng, mang đến những kiến thức hữu ích tới người đọc. Bạn cần tối ưu các yếu tố cụ thể

 • Tiêu đề bài viết (title) không quá 60 ký tự, thu hút bao gồm từ khóa chính của bài viết
 • Đoạn mô tả (meta description) chứa từ khóa chính được lặp lại với mật độ chuẩn SEO thường không vượt quá 160 ký tự, nội dung mô tả ngắn gọn có nội dung người đọc tìm kiếm
 • Nội dung bài viết đảm bảo tính mới, bố cục khoa học thu hút người đọc.
Các yếu tố để tạo website chuẩn SEO

Các yếu tố để tạo website chuẩn SEO

Từ khóa chuẩn (keyword)

Mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được đề cập nhiều lần, tùy thuộc vào dung lượng bài viết, nên bố trí mật độ từ khóa chính hợp ký xen kẽ từ khóa phụ

URL

URL là địa chỉ, đường dẫn tới bài đoc/ website của bạn trên google. URL đảm bảo tối ưu chuẩn SEO bao gồm từ khóa chính, ngắn gọn, không vượt quá 75 ký tự.

Backlink hữu ích

Backlink được hiểu là link trỏ về website của bạn từ trang web khác, đây cũng là một trong những yếu tố tối ưu SEO onpage quan trọng. Chú ý backlink của bạn nên được đặt tại các website chất lượng, có lượng truy cập cao.

Hình ảnh chuẩn SEO

Bên cạnh nội dung hay thì hình ảnh cũng là một trong những yếu tố thu hút người dùng click vào website của bạn. Để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, bạn cần chú ý đến chất lượng, dung lượng/ kích thước của hình ảnh đảm bảo không ảnh hưởng đến tốc độ của trang web

Tốc độ load web nhanh

Tốc độ tải dữ liệu cũng là một yếu tố đặc biệt cần chú ý khi bạn bắt đầu tối ưu website chuẩn SEO. Một website với tốc độ load nhanh có thể sẽ khiến người dùng không cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi, nâng cao trải nghiệm sử dụng cho website của bạn. Hơn thế nữa, tốc độ load web nhanh giúp trang web của bạn tăng hạng trong tìm kiếm Google nữa đó.

Các bước tối ưu thiết kế website chuẩn SEO

Các bước tối ưu thiết kế website chuẩn SEO

Các bước tối ưu thiết kế website chuẩn SEO

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO bằng cách: sử dụng các công cụ gợi ý keyword (Tools SEO), phân tích kỹ đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của người dùng.

Bước 2: Bài viết trên website cần sáng tạo, hữu ích với người dùng, chất lượng được đảm bảo từ nội dụng đến hình ảnh.

Bước 3: Tối ưu SEO onpage (cho các bài viết trên website)

Bước 4: Tối ưu SEO offpage (kéo traffic ngoại sàn chất lượng thông qua mạng xã hội, trang web/ blog khác)

Bước 5: Theo dõi, phân tích hiệu quả tối ưu SEO cho trang web của bạn từ đó đưa ra những điểm tích cực và những sai sót cần chỉnh sửa. Từ đó, lên kế hoạch cụ thể cho website đạt chuẩn SEP và đạt chuẩn của Google.

https://tenten.vn/tin-tuc/thiet-ke-website-wordpress-chuan-seo-trong-6h/