Ưu nhược điểm khi làm website bán hàng WordPress

Thiết kế website bán hàng WordPress không còn quá xa lạ với mọi người. WordPress trở nên nhờ tính nhiều tính năng tiện dụng, dễ dàng sử dụng và đặc biệt bạn có thể tự thiết kế một trang web hay blog riêng của mình hoàn toàn miễn phí. Để tìm hiểu sâu hơn nữa lí do bạn nên lựa chọn thiết kế website bán hàng WordPress hãy tiếp tục theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết ưu nhược điểm của phần mêm với mã nguồn mở này.

WordPress là gì?

Khái niệm về WordPress bạn có thể hiểu đơn giản đây là một phần mềm có mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hiện nay WordPress được coi là nền tảng CMS có nhiều người dùng nhất thế giới. Một phần mềm giúp bạn quản lý và sáng tạo nội dung trang web hoặc blog của riêng mình.

WordPress cung cấp cho bạn kho giao diện và Plugin hỗ trợ vô cùng đa dạng, phong phú. Hầu hết các themes đều miễn phí vì vậy những người không chuyên về IT với vài bước căn bản cũng có thể tự tạo cho mình một website bán hàng với WordPress.

Ưu điểm khi làm website bán hàng WordPress

Ưu và Nhược điểm khi làm website bán hàng WordPress

Ưu và Nhược điểm khi làm website bán hàng WordPress

1. Tối ưu hóa SEO

Đối với một website bán hàng tối ưu SEO được coi là điều quan trọng nhất. Một bài viết tốt giúp việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn. SEO bao gồm Seo Onpage và Seo Offpage, cả hai cần được tính toán cẩn thận trong quá trình thiết kế website bán hàng với WordPress.

Plugin hỗ trợ SEO

Plugin hỗ trợ SEO

Thứ hạng tìm kiếm sản phẩm Website bán hàng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi cài đặt thêm các plugin hỗ trợ SEO như Rank Math Seo, Plugin Seo WordPress, WooCommerce…

2. Dễ sử dụng

Sử dụng WordPress khi xây dựng một website là khá dễ dàng với cả những bạn không biết code. Thao tác đăng ký hay sử dụng đều không đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao nên chắc chắn bạn có thể tự thiết lập trang web hay blog của mình một cách dễ dàng.

Làm web bằng WordPress cho người không biết code

3. Dễ quản lý

Tất cả các mục trong WordPress được thiết kế khoa học, dễ dàng thuận tiện cho người dùng. Các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt, media, bảng tin, … đều được sắp xếp hợp lý. Đặc biệt WordPress hỗ trợ lên đến 52 ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt vì vậy người dùng có thể dễ dàng thao tác.

4. Thời gian thiết lập nhanh chóng

Để cài đặt WordPress bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn thao tác với các trang web nhỏ hay blog cá nhân. Nếu bạn muốn có một website chuyên nghiệp nhằm mục đích kinh doanh mang lại lợi nhuận thì việc cài đặt thêm plugin hỗ trợ là rất cần thiết. Sau khi thiết lập các plugin bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc quản lý của mình đó.

5. Giao diện đa dạng

Giao diện (Themes) có sẵn trên WordPress như một kho chứa khổng lồ với nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi và cài đặt theme phù hợp để website hoạt động hiệu quả.

Kho giao diện WordPress đa dạng

Kho giao diện WordPress đa dạng

6. Chi phí hợp lý

Chi phí để làm web bán hàng WordPress vô cùng hợp lý cho người dùng. Từ 2-10 triệu là bạn có thể sở hữu website với tên miền và hosting riêng, bảo mật ssl

Nhược điểm khi làm web bán hàng WordPress

1. Bảo mật chưa tốt

Bảo mật khi thiết kế website bán hàng với WordPress

Bảo mật khi thiết kế website bán hàng với WordPress

Hiện nay, mức độ bảo mật website trên nền tảng WordPress có lẽ chưa hoàn toàn ổn định bởi sự phổ biến của CMS WordPress khiến các trang web dễ bị tấn công bởi hacker. Khắc phục tình trạng này bằng cách cài đặt bảo mật cho website của bạn với username và password có độ bảo mật cao kết hợp cập nhật phiên bản liên tục nha !

2. Cài đặt Plugin và template

Cài đặt Plugin và template riêng không đơn giản nếu bạn sử dụng không đúng cách, có thể dẫn đến khi sử dụng (nguyên nhân ở đây có lẽ do lỗ hổng bảo mật). Mặc dù đa dạng Template và Plugin miễn phí nhưng đa số bản đầy đủ với những tính năng mở rộng plugin chuyên nghiệp yêu cầu bạn có một tài khoản trả phí nhất định

3. Tốc độ xử lý khá chậm

Khi xây dựng một website bán hàng với WordPress có lẽ tốc độ xử lý cũng là một vấn đề chưa được khắc phục tại thời điểm hiện nay. Khắc phục tình trạng này bằng cách dọn dẹp file dữ liệu, cập nhật thường xuyên có lẽ sẽ giúp bạn giảm được tình trạng tốc độ xử lý chậm của WordPress sau khi sử dụng một thời gian.

https://tenten.vn/tin-tuc/uu-nhuoc-diem-cua-web-ban-hang-wordpress/